Thứ Hai, 29 tháng 4, 2024

ĐỘC LẠ QUÁN ĂN TP.HCM MÙA NẮNG NÓNG: KHÁCH VỪA ĂN VỪA… BÌ BÕM LỘI NƯỚC

 

Với ý tưởng kinh doanh độc lạ, tái hiện mùa nước nổi miền Tây ngay tại TP.HCM những ngày nắng nóng, một quán ăn mới mở 3 tuần đã đông nghẹt khách. Tới đây, thực khách vừa ăn, vừa… bì bõm lội nước.

Ý tưởng kinh doanh độc lạ

Đó là quán ăn của gia đình anh Lê Hoàng Khiêm, nằm ở đường Lê Thị Riêng (Q.12), cách trung tâm TP.HCM không quá xa. Vượt qua cái nắng nóng hầm hập ngoài đường, tôi đi gần 20 km tới quán ăn này và bất ngờ khi 13 giờ hơn, quán vẫn đông đúc khách ghé ăn.

Độc lạ quán ăn TP.HCM mùa nắng nóng: Khách vừa ăn vừa… bì bõm lội nước- Ảnh 1.

Khách vừa ăn vừa thích thú trải nghiệm làn nước mát ở quán

CAO AN BIÊN

Theo quan sát của PV, không gian quán rộng rãi kiểu sân vườn, nép mình dưới bóng mát của những tán cây xanh. Bên cạnh khu vực cho khách ngồi ăn như bình thường, tâm điểm của quán khu vực sàn được xây kín để chứa nước. Đây là nơi để khách vừa ăn uống, vừa để chân dưới dòng nước mát ngập chưa tới đầu gối. Để bước vào đây, khách gửi dép lên kệ, nhiều người phải xắn ống quần cao qua gối để tránh bị ướt.

Bỏ mặc cái nắng bên ngoài oi bức tới khó chịu, vừa bước vào đây, chúng tôi cảm nhận được không khí mát lành với những làn gió mát rượi, tiếng khách lội nước, tiếng cười nói vui vẻ. Trong quán còn có chiếc hồ nước mát mẻ, cho khách được trải nghiệm bơi xuồng nếu có nhu cầu.

Anh Khiêm cho biết quán ăn được mở cách đây hơn 3 tuần, vào những ngày TP.HCM trong mùa nắng nóng đỉnh điểm. Ý tưởng để khách vừa ăn vừa "dạo chơi" trong làn nước mát ở quán, xuất phát từ ký ức của anh chủ người Kiên Giang về mùa nước nổi miền Tây.

Không gian quán rộng rãi, mát mẻ dù thời tiết bên ngoài nắng nóng

Không gian quán rộng rãi, mát mẻ dù thời tiết bên ngoài nắng nóng

CAO AN BIÊN

Phần sàn được xây kín để chứa nước, bên cạnh là hồ nước được cải tạo từ hồ sen

Phần sàn được xây kín để chứa nước, bên cạnh là hồ nước được cải tạo từ hồ sen

CAO AN BIÊN

Quán cũng phục vụ nhiều món ăn đặc sản miền Tây như gà đốt ô thum, gỏi cá trích, lòng bò hấp nước dừa, lẩu xí quách. Anh chủ cho biết mới tuần đầu tiên chưa có nhiều người biết tới, tuy nhiên sau đó, anh vừa vui vừa bất ngờ khi quán nổi tiếng trên mạng xã hội, khách kéo tới nườm nượp.

“Có nhiều lúc khách đông trong khi quán chỉ có khoảng 15 nhân viên. Tôi lo sẽ không phục vụ khách tốt nhất. Nếu có sai sót gì, mong khách thông cảm cho quán. Để có lượng khách như vậy sau 3 tuần mở quán, với tôi là một niềm vui lớn", anh chủ bày tỏ.

Chủ quán cũng cho biết nước được bơm lên trong không gian quán cho khách trải nghiệm là nước sạch được lấy từ giếng. Thực khách có thể yên tâm về chất lượng của nước, vấn đề vệ sinh. Mỗi ngày quán đều thay nước mới để đảm bảo vệ sinh.

Khách thích thú trải nghiệm

Cùng gia đình gần 10 người đến đây lần đầu, chị Loan (40 tuổi) cho biết mình biết tới quán sau khi đọc thông tin trên mạng xã hội. Vì nhà gần đây, mọi người hẹn nhau buổi trưa nắng nóng tới đây vừa ăn, vừa "trốn nắng".

Current Time0:08
/
Duration0:56
HD
Auto

[CLIP]: Độc lạ quán ăn TP.HCM: Khách vừa ăn vừa… bì bõm lội nước, không sợ nắng nóng

Sau khi thưởng thức các món đặc trưng của quán, chị đánh giá vừa miệng, hợp khẩu vị gia đình mình. Ấn tượng với chị nhất chính là ý tưởng của chủ quán, khi chị không chỉ được thưởng thức món ngon mà còn trải nghiệm dưới bóng cây xanh và dòng nước mát rượi.

“Mấy đứa nhỏ nhà tôi thích lắm, cứ nghịch nước. Các con còn mặc áo phao, đi bơi xuống, vui quá luôn", chị vừa nói vừa nhìn các con đang cùng người thân đi xuồng giữa hồ.

Trong khi đó, anh Nhật Hào (26 tuổi) cùng những người bạn tới quán lần thứ 2. Làm việc gần đây, nhân giờ nghỉ nên mọi người rủ nhau đi ăn trưa, sẵn tránh nắng. Vốn là người miền Tây, anh Hào nói quán ăn gợi cho mình nhớ về ký ức tuổi thơ với mùa nước nổi.

Độc lạ quán ăn TP.HCM mùa nắng nóng: Khách vừa ăn vừa… bì bõm lội nước- Ảnh 4.
Độc lạ quán ăn TP.HCM mùa nắng nóng: Khách vừa ăn vừa… bì bõm lội nước- Ảnh 5.
Độc lạ quán ăn TP.HCM mùa nắng nóng: Khách vừa ăn vừa… bì bõm lội nước- Ảnh 6.

Quán nằm ở số 3 đường Lê Thị Riêng

CAO AN BIÊN

Anh chủ cho biết quán ăn mở từ 10 giờ sáng tới 22 giờ. Tuy nhiên, tới 16 giờ, phần sàn được xây kín để chứa nước cho khách lội vào bên trong ăn uống được xả hết nước để phục vụ cho khách ăn uống như bình thường vào buổi tối.

https://thanhnien.vn/doc-la-quan-an-tphcm-mua-nang-nong-khach-vua-an-vua-bi-bom-loi-nuoc-185240421155621157.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét