Chào mọi người, lâu quá không viết review gì nên nay làm 1 bài review về chuyến đi Đà Nẵng mừng xuân Giáp Ngọ của mình nhé!
Vừa về đến SG lúc 1pm hôm nay nhưng phải làm ngay review mới được.

Chuyến đi mình sẽ trình bày theo từng ngày nhé!

Ngày 31.01.2014:
- Khởi hành: lên xe đi Đà Nẵng tại bến xe Miền Đông, đi bằng xe Phương Trang giá 425.000 VND.
Các bạn nên mua theo nước suối và bánh ngọt/ sữa... để ăn trên xe. Thật ra thì đi xe Mai Linh sẽ được free 2 bữa ăn, còn Phương Trang thì không.
- Xe đi khoảng 15 - 17h sẽ đến nơi tùy thời gian xe khởi hành, mình đi chuyến 60pm thì 110am ngày 01.02.2014 đến nơi.
- Trên đường đi xe sẽ ghé 2 trạm dừng tại Đồng Nai và Quy Nhơn, lời khuyên cho các bạn là không ăn tại 2 trạm này vì giá rất đắt và chất lượng thì tệ vô cùng. Hai trạm này không phải của Phương Trang mà là tư nhân nên rất chán nản.

Trạm Hưng Thịnh tại Đồng Nai


Tô hủ tíu 50k chỉ có 1 nhúm hủ tíu và 6 miếng thịt heo nhưng thịt đã có mùi hôi của thịt cũ! Không biết từ hôm nào.


Trạm dừng tại Quy Nhơn


Quán rộng nhưng món ăn thì vô cùng thất vọng và phục vụ đáng chán vô cùng!


Dĩa cơm gà 40k với 4 cục xương gà


Ngày 01.02.2014:
- Đến nơi lúc 110am, về khách sạn lúc 12pm nhận phòng tại đường Hồ Nghinh, cách bờ biển Mỹ Khê khoảng 100m, và ăn trưa nhẹ tại quán ăn dưới chân cầu Rồng.
- Đi taxi từ bến xe về khách sạn khoảng 150k - 170k/ chuyến.

Khách sạn Luna Diamond số 242 - 244 Hồ Nghinh, khách sạn lớn, có buffet sáng free cho khách, có sẵn dịch vụ cho thuê xe máy nhưng phải dặn trước nếu không sẽ không có xe.
Xe được sử dụng thường là Mio hay Nouvo 2 nhé! Đi cực hao xăng.



Phòng Deluxe 2ng giá 900k/ đêm nhưng đặt trước thì tốn 580k/ 2 đêm nhé!
Khách sạn 3 sao nhưng phòng khá nhỏ, không có bồn tắm. Bù lại thì NV rất nhiệt tình đối với khách, wifi mạnh.







- Chiều: đi dạo dọc bờ biển Mỹ Khê, lướt qua một số quán hải sản khu vực bờ biển như Thanh Hiền, Bà Thôi 2, Bà Thôi 3...



Quán Bà Thôi 3, gần đó là chi nhánh 2 luôn nhé!






Góc đường ngay quán Bà Thôi


Quán Thanh Hiền rất đông khách du lịch nước ngoài ghé, giá khá đắt so với Bé Mặn, Bà Thôi... Nên theo mình cứ vào trung tâm ăn các quán nhỏ nhỏ nhưng giá cả hợp lý hơn.


Các loại hải sản rất tươi sống nhé! Có bảng giá cho từng loại rõ ràng. Các bạn chọn và cân, sau đó quán sẽ chế biến theo món bạn yêu cầu.

Cá bớp




Tôm hùm rất to và tươi, giãy đành đạch nhé! Con này chưa phải to nhất, có con còn khủng hơn nhiều!




Tôm sú to như ngón tay cái của mấy bạn nam, 1kg khoảng 7 8 con thôi, nhiêu đó là 1.5kg


Sò điệp còn sống


- Tối: thuê xe máy tại khách sạn đi dạo Đà Nẵng, xe số 30k/ giờ, 150k/ ngày; tay ga 35k/ giờ, 180k/ ngày, xăng tự đổ. Các bạn nên đổ xăng ngay khi nhận xe tránh phải dắt bộ vì hết xăng, thêm nữa cây xăng khá xa khu Hồ Nghinh.
Thêm nữa là cây xăng chỉ làm đến 9pm là nghỉ nhé!

- Ăn tối tại 1 quán hải sản bình dân, khi đến nhớ hỏi menu có giá, vì quán có 2 loại menu, 1 loại ghi giá 1 loại không ghi.

- Quán Nhi rất đông khách, toàn bộ là dân địa phương, chỉ có mình là đi lùng sục nên ghé vào ăn.


Quán nằm cạnh khách sạn Vian, giữ xe có thẻ.


Menu




Quán có nem và trứng cút luộc dọn sẵn, ăn bao nhiêu tính bấy nhiêu nhé!


Nem ngon và chắc thịt tuy chưa được chua tới.


Món nghêu um dầu rất ngon nhé, có gừng, sả, ngò gai nấu chung tạo cho nước dùng một mùi thơm đặc trưng, nêm nếm rất vừa ăn. Nghêu to, tươi và không có con nào chết!


Nước dùng món nghêu um dầu


Mực trứng hấp:
tươi, dai và ngon ngọt






Món tôm rang làm mình thất vọng vì quá nhỏ và không đặc biệt lắm!


Lẩu cá cu - một loại cá được mọi người ưa chuộng nhưng mình thấy bình thường, nhiều cá nhưng vị chua chưa tới và không đặc sắc lắm!


Lẩu gồm 1 đầu cá chẻ 2, 1 đuôi cá và 7 8 khoan cá nữa! Ăn 3 người khá ổn


Thanh toán:


- Sau đó là ra cầu rồng ngắm phun lửa, phun nước và dạo vòng vòng phố xá.
Cầu Rồng phun lửa và nước vào 9pm thứ 7 và cn hàng tuần. Bạn đừng kì vọng quá vì phun lửa là từng cục lửa nhỏ, có cảm giác như 'ho' chứ không phải phun.

- Trời tối khá lạnh nên tấp vào ăn ốc ở quán Phương Kiều Kiều

Quán ốc Phương Kiều Kiều
Địa chỉ: lô B2.8 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng, dưới chân cầu Rồng đi thẳng xuống.



Nhận xét:
Quán phục vụ tốt. Món ăn làm rất vừa ăn và hấp dẫn, phù hợp ngồi ăn và 888 với bạn bè.
Không gian quán


Quán có bàn trong nhà và ngoài vỉa hè nữa nhé!


Menu quán




Dĩa ốc hút 30k cực cay nhưng nước cực ngon, phía trên có đu đủ và hỗn hợp ớt, gừng, tỏi bằm nhuyễn nữa! Món này là đặc sản Đà Nẵng nhe mọi người.
Ai cũng kêu 1 dĩa này trước hết.
Đặc biệt ngoài này chỉ có bia Larue thôi!



Các món khác: ốc mỡ to như chén nước chấm của mình hay ăn ở các quán ốc, sò, ốc các loại khác cũng thuộc hàng to hiếm có ở SG và tươi.






Trời lạnh co ro ngồi ăn ốc cay xé lưỡi.


Kết thúc ngày 01.02.2014.
------------------------------------------------------------------------------

Ngày 02.02.2014

- Sáng: đi chùa Linh Ứng + ghé qua Sơn Trà ngắm cảnh. Đi khoảng 15 - 20ph là đến nhé!

Chùa Linh Ứng


Toàn cảnh bờ biển đứng từ hướng đi Sơn Trà


- Tiếp theo đi Ngũ Hành Sơn tham quan: mỗi người mua 1 vé tham máy 15k và 1 vé tham quan 15k, tất cả là 30k/ người. Cẩn thận thì bạn mua 1 tấm bản đồ nhé! Theo đó mà đi dần dần thì xuống đến chân núi lúc nào không hay.
Khi lên đến nơi thì đừng vội đi xuống ngay (mất thêm tiền thang máy đi xuống) mà hãy theo khách địa phương tham quan các hang động và chùa khác. Có đường thì cứ đi thôi, vì các chùa và động đều có đường đi qua với nhau.
Đường đi dễ dàng, cứ dọc theo bờ biển mà đi, cách Đà Nẵng 14km, đi khoảng 15ph là đến.

Cảnh 4 núi còn lại


Một số chùa khác


Hang động chờ bạn khám phá và chinh phục




- Nếu muốn chinh phục những ngọn núi thì các bạn nên mang giày thể thao và quần jean dài, áo khoác tránh trầy xước nhé!

- Nếu có nhu cầu mua quà lưu niệm thì hãy trả giá khoảng 40% giá trị món hàng mà thôi, đó là đối với vòng cổ ngọc trai hay vòng đá. Nhưng các bạn cẩn thận vì họ sẽ nói vòng đá giả ngọc trai là ngọc trai thật nhé! Còn các loại trang trí khác thì đừng mua, về Đà Nẵng mua rẻ hơn nhiều!
VD: nói 200k thì trả 80k, sau đó bạn sẽ mua với giá 90k mà thôi!

- Những người bán này tuy thấy mỗi người một quầy nhưng thật ra là chung với nhau cả nhé!



Hội An: từ NHS đi tiếp 16km khoảng 20ph, cách ĐN 30km khoảng 35ph.
- Đến HA thì đã trưa nên mình ghé vào ăn một trong những món đặc sản nơi này là thịt nướng, nem nướng. Do đi vào ngày Tết nên chưa thử được món cơm gà Hội An.
Quán Giếng Bá Lễ
Địa chỉ: 45/51 Trần Hưng Đạo, Hội An





Không gian quán rộng rãi, sạch sẽ, có trong nhà và bên ngoài. Xe có người giữ nhé!





Quán này khi bạn đến sẽ tự dọn ra gồm rau, bánh tráng, 1 dĩa thịt nướng + nem nướng và bánh cuốn. Ăn bao nhiêu thì quán sẽ tính tiền bấy nhiêu.

Giá cũng rất mềm 7k/ xiên thịt hay nem nhé. Thịt nướng được ướp gia vị rất thấm, nướng vừa chín tới nên mềm, thơm mà không bị khô hay cháy xém nhé! Nước chấm cũng đặc biệt không kém, theo như quán nói thì nước chấm gồm thịt xay, nước thịt, tương và 1 số gia vị bí mật của quán.
Món cuốn cuốn chiên gọi là bánh cuốn --> thấy lạ quá! Bên trong là 1 con tôm được cuộn bánh tráng mỏng, cuốn rất đều tay và đẹp chiên lên.







thập cẩm ngâm giấm ăn chua ngọt rất ngon, giòn và vừa miệng



Dĩa thịt nướng hấp dẫn quá!





xiên nem nướng: thịt giã rất nhuyễn và đều tay, ăn rất ngon nhé! Có rắc mè bên trên ăn lạ miệng vô cùng.





Các bạn có thể gói lại như thế này này!



Đây là mút chứ không phải kem nha mọi người, thành phần có sữa, trứng và cacao/ xoài. Trong hình là 1 cacao và 1 xoài. Cacao ăn hơi đắng, béo; xoài thì chua ngọt rất ngon.



Tàn cuộc chiến


Gương mặt thỏa mãn


- Sau đó mình đi tiếp ra cửa Đại ngắm cảnh biển. Cách HA 4km.


Biển cửa Đại thì khách đông, có hàng quán chế biến hải sản ngay trên bãi cát như Vũng Tàu.

Mặt hớn hở


Chạy thêm chút xíu sẽ ra đến hải đăng Cửa Đại, chỗ này có phà qua Cù Lao Chàm nhé!


Sau khi ngắm biển thì quay về Hội An để dạo phố cổ.

Dấu ấn Hội An


Ghé chùa Quảng Đông xin xăm cho năm mới


Ghé thăm Chùa Cầu


Đi dạo dọc bờ sông và ăn hàng. Giá chỉ 20k - 30k/ phần nên các bạn cứ thoải mái thưởng thức đặc sản.
Có những gánh hàng bán thịt nướng chỉ 5k/xiên nhé! Nhưng mới ăn trưa nên không ăn thử!



Bàn ghế rất đơn giản


Ngồi dọc bờ sông ngắm phố phường và gió rất mát nha!


Cao lâu chỉ 25k nhưng rất ngon và đậm đà


Hến xúc bánh tráng 30k


- Hội An khi đã lên đèn rất lung linh


Đang có triển lãm lồng đèn nên cả đoạn dài dọc bờ sông được trang trí đủ loại đèn rực rỡ!


Ngoài ra có rất nhiều trò chơi khác như bầu cua, lô tô, phóng phi tiêu, ném rổ... Mình chơi bịt mắt đập niêu, mỗi lượt 5k rất vui và đập trúng!
Ngoài ra còn có hát bài chòi. Một hình thức gần giống với lô tô.





- Khoảng 7pm mình về ĐN vì thời tiết khá lạnh nên về sớm. Trên đường vể ghé quán Bé Mặn.

Ốc hương rất to và còn sống


Cá chìa vôi


Sò mai


Mực khủng


- Ăn khuya dọc đường Nguyễn Văn Linh
Dọc đường này rất nhiều quán bún bò nhưng quán này vẫn đông hơn hết




Tô này là lấy bò tái không, bò nhiều, mềm; nước cay đặc trưng, vị thanh --> ngon.


Kết thúc ngày 02.02.2014
------------------------------------------------------------------------------

Ngày 03.02.2014

- Sáng đi 1 vòng dạo phố cho mát mẻ chuẩn bị chiều về lại SG.

- Trưa ghé vào ăn trưa

Mục Đồng Quán
Lô B2.2, số 9 - 10 - 11 Nguyễn Văn Linh, ĐN (dưới chân cầu Rồng)

Quán này khá ngon, giá tuy hơi cao so với số lượng món ăn nhưng về khẩu vị thì đáng để ghé lại khi túi 'rủng rỉnh'.



Menu







Món bò nhúng ớt gồm 1 dĩa bò với rau đắng non và 1 thố nước sốt để nhúng.
Nước sốt chua ngọt rất ngon, nấu 1 hồi sẽ sệt lại chan vào bún cực kì hấp dẫn! Nước sốt có gừng, ớt ăn rất ấm bụng và cay vô cùng.



Dĩa bò: bò hơi ít so với giá, rau đắng non và ngon. Đà Nẵng được ưu điểm là rau tại các quán ăn là rau non và sạch.


Chén của mình


Món mực hấp: hơi mắc vì số lượng ít và cũng nhỏ, không to bằng quán Nhi bên trên.


Do mang ra hơi sớm nên bị nguội, sau đó mình cho vào nồi nước nhúng bò làm nóng lại thì nước sốt thấm vào mực ăn tuyệt vời! Ai là fan của món Thái chua chua ngọt ngọt thì ghé quán này nhé!

- Sau quán Mục Đồng là món bún chả cá Bà Lữ.
Quán bún này nổi tiếng từ lâu với món chả cá tự làm rất ngon.
Bà Lữ - 317 Hùng Vương.



Tủ để chả cá chiên, chả cá hấp và nồi nước lèo lúc nào cũng nghi ngút khói



Quán có bảng giá cụ thể nhé!


Bạn có thể chọn bún chả chiên hay hấp tùy ý, có loại chả cá viên nữa! Mình chọn tô nhỏ vì mới ăn trưa xong vẫn còn khá no.


Mỗi tô được khoảng 8 miếng chả chiên thế này, nước dùng trong, ngọt thanh, không lo bị ngộ độc mì chính. Tô này là 20k, tô 25k thì to cực kì luôn!


Tô chả thập cẩm kêu thêm giá 20k đủ loại ăn rất ngon. Chả cá quết kĩ ăn dai, lại không có độn bột nên ăn rất ngọt vị cá!
Ăn rồi thì không thể nào quên được.


Rau ăn kèm


Không gian quán


Trên bàn có sẵn gia vị nhé!


Ăn xong tuy no nhưng bụng vẫn thòm thèm lắm! Hẹn ngày quay lại vậy.

- Sau khi no nê và phủ phê tại hai quán ăn thì mình làm 1 vòng dọc bờ biển đường Nguyễn Tất Thành.
Đường này nhiều nhà nghỉ hơn khách sạn lớn, có lẽ giá cũng mềm hơn.
Đi thằng chừng 10ph thì gặp cầu Phú Lộc, trên cầu bán hải sản từ thuyền đi lưới về rất nhiều: sò tô, nghêu, ốc mỡ, sò mai, mực, cua... tươi, kích thước khủng không kém những quán mình nói bên trên nhưng do không tiện nên mình không chụp hình lại.
Mua chỗ này các bạn nhớ trả giá và trước khi mua thì hỏi giá dân địa phương cùng mua trước.
Đoạn này bán tập trung trên cầu là nhiều nhất, dân địa phương mua cũng nhiều; ngoài ra vẫn có người bán rải rác dọc đường nhưng không tươi bằng trên cầu.

- Về khách sạn trả phòng, trả xe và đi về SG.

Hết ngày 03.02.2014.

Vậy là chuyến đi của mình kết thúc ở đây, tuy có ngắn ngủi nhưng mình đã cố gắng gửi đến các bạn những kinh nghiệm, những nơi mình đã đi qua một cách chi tiết nhất có thể.

Hẹn gặp lại các bạn trong lần sau!