Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

UBER Ở ĐÔNG NAM Á CHÍNH THỨC BÁN LẠI CHO GRAB

Uber vừa chính thức xác nhận đã bán lại toàn bộ hoạt động của họ ở khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả các dịnh vụ không liên quan đến vận tải hành khách như UberEats cho Grab, đối thủ chính ở đây. Với việc chuyển giao này thì Uber sẽ có 27.5% cổ phần của công ty mới, CEO Uber Dara Khosrowshahi sẽ gia nhập ban lãnh đạo Grab. Dự kiến ứng dụng Uber ở ĐNÁ sẽ hoạt động 2 tuần trước khi ngừng hoàn toàn.

Đang tải 4248773_cover_home_goi_xe_uber_grab_6.jpg…
Đây không phải là lần đầu tiên Uber làm việc này. Trước đó thì họ đã chuyển giao tất cả các hoạt động ở TQ cho đối thủ Didi Chuxing hay hợp nhất với Yandex ở Nga. Việc chuyển giao sẽ giúp Uber tập trung hơn vào những thị trường mang tính cốt lõi của họ cũng như tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Trong việc hợp nhất, chúng ta thấy rất rõ bóng dáng của Softbank cũng như Didi Chuxing, hay nhà đầu tư lớn của cả Uber và Grab. Hiện tại Grab đang hoạt động ở 190 thành phố trong khu vực ĐNÁ, bao gồm Singapore, Indonesia, Philipines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Campuchia. Chưa rõ Uber Việt Nam sẽ ra sao.

Tham khảo: Grab
 

https://tinhte.vn/threads/uber-o-dong-nam-a-chinh-thuc-ban-lai-cho-grab.2779539/

Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018

MÙA CÀO HẾN SÔNG HOÀI

25/06/2017 13:48 GMT+7

Ngư dân cào hến trên sông Hoài

TTO - Khi nắng còn ẩn hiện trên từng ngõ hẻm phố Hội như đùa với du khách nhưng đủ để làm ấm dần con nước sông Hoài (Quảng Nam), đấy là thời điểm dân làng chài bên con sông ấy vội vã bước vào mùa cào hến.

Ngư dân cào hến trên sông Hoài - Ảnh: Thanh Ly
Ngư dân cào hến trên sông Hoài - Ảnh: Thanh Ly
Sông Hoài mỗi năm hai mùa nước lớn, cạn nhưng không đều. Có năm sông quặn lên, nước dâng nhiều đợt lũ đục ngầu.
Duy chỉ mùa hến tháng 2, tháng 3 là không thất thường, nhiều vô kể và ngon, ngọt nhất trong năm.
Có gia đình đã cào hến cả đời, kiếm kế mưu sinh từ con hến đã hơn hai, ba chục năm, vậy mà không hiểu sao cứ đến mùa hến vẫn rạo rực, nôn nao...
Riêng khách du lịch, chỉ cần mươi phút đạp xe men sông Hoài, qua cầu An Hội hoặc có thể đón tàu từ bến đò Hội An để về cồn hến.
Không chỉ được tận mắt chứng kiến các ngư dân tay thoăn thoắt từng công đoạn kéo hến, đổ hến, đãi hến, vận chuyển lên bờ..., du khách còn có cơ hội thưởng thức các món ăn dân dã từ hến.
Một điều lạ, hến tháng 2, tháng 3 vỏ mỏng nhưng thịt đầy và ngọt, tưởng chừng như đã chắt chiu hết vị ngọt phù sa.
Dường như ở Hội An, hến nổi tiếng hơn nhờ món trộn.
Có nhiều cách làm món hến trộn nhưng người Hội An đa số đều trộn hến khá đơn giản để giữ nguyên độ ngọt của nó.
Để tăng thi vị cho món hến trộn, nhất định phải có bánh tráng nướng giòn.
Người sành du lịch, đến Hội An dù vội vàng đến mấy cũng phải ghé lại gánh hến trộn bên hè phố hoặc băng qua cầu Cẩm Nam mà thong dong thưởng thức món đặc sản hến trộn.
Vị ngon thanh đạm của từng con hến như một sự thanh bình giữa bao nhiêu nhốn nháo bộn bề...
THANH LY