Thứ Ba, 3 tháng 3, 2020

ĐẶC SẮC MÙA RUỐC BIỂN Ở SƠN TRÀ, ĐÀ NẴNG

Những ngày đầu tháng 2 âm lịch, khi mùa ruốc biển đang vào cuối vụ, chợ ruốc ở khu vực bãi biển Mân Thái tại phường Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) lại càng tấp nập.

Với người dân Thọ Quang, mùa ruốc (tép biển) là dịp để tăng thêm thu nhập và bữa ăn của mỗi gia đình có thêm các món ăn từ ruốc, thấm đượm vị mặn mòi của biển.
Chú thích ảnh
Người dân đổ ruốc vào thùng để thương lái mang đi tiêu thụ. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Chú thích ảnh
Ruốc biển tươi. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Chú thích ảnh
Người dân vận chuyển những thúng ruốc tươi lên bờ. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Chú thích ảnh
Ruốc biển tươi. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Chú thích ảnh
 Ruốc biển được thương lái mua để mang về tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Chú thích ảnh
"Chợ ruốc" được họp từ khoảng 1 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Chú thích ảnh
"Chợ ruốc" ở biển Thọ Quang phía dưới chân núi Sơn Trà. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét