- Ai mà ngờ được sinh vật dài 10cm và chỉ được biết đến trên bàn nhậu này lại có thể thay đổi cả thế giới
- Hỏi khó: cua có biết đau không?
Ăn vỏ tôm chứa nhiều can-xi
Nguồn canxi chính của tôm tập trung chủ yếu ở thịt, chân và càng.
Vì vậy, chúng ta đừng cố bắt trẻ ăn vỏ tôm vì chúng chẳng có mấy canxi mà lại có thể gây hóc.
Ăn mắt tôm bổ cho mắt
Nhiều người cho rằng, mắt tôm chứa rất nhiều chất tốt cho mắt nhưng chưa có nghiên cứu cụ thể và đáng tin cậy nào chứng minh được điều đó.
Thực tế thì phần đầu của con tôm có rất ít chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nếu ăn đầu tôm đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ ăn cả túi chất thải của tôm nằm ngay trên đầu nữa. Chỉ nghĩ thôi bạn cũng thấy khó nuốt nổi rồi phải không.
Trong trường hợp, bị đau mắt đỏ, việc ăn tôm sẽ khiến cho tình trạng của chúng ta trở nên trầm trọng hơn.
Phụ nữ mới sinh con ăn tôm sẽ lạnh bụng
Nhiều người cho rằng, sản phụ sau khi sinh nếu ăn tôm sẽ bị lạnh bụng, đau bụng và người sinh mổ ăn tôm sẽ bị sẹo lồi.
Thực tế, việc bị sẹo lồi sau khi mổ là do cơ địa của từng người chứ chưa có nghiên cứu nào chứng mình việc ăn tôm ảnh hưởng tới vết sẹo cả.
Theo các chuyên gia, tôm rất giàu protein, giúp cho các sản phụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Ngoài ra, tôm còn giàu canxi nên khi người mẹ ăn tôm, con sẽ được cung cấp canxi qua sữa mẹ.
Nhưng ăn nhiều tôm có thể gây khó tiêu hóa, nên sản phụ sau khi sinh chỉ nên ăn với lượng vừa phải.
Người bị ho vẫn có thể ăn tôm nếu bỏ vỏ
Chúng ta đều biết, bị ho mà ăn tôm sẽ khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn, nhưng nhiều người cho rằng chỉ cần bóc bỏ vỏ tôm thì sẽ không bị ảnh hưởng gì. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi bởi hệ hô hấp của những người đang bị ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, điều này sẽ khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi.
Tốt nhất khi bị ho, chúng ta nên kiêng tôm cho đến khi khỏi hẳn.
Có thể nấu canh tôm cùng với bất kỳ loại rau, củ nào
Tôm chứa rất nhiều chất asen hóa trị 5, chất này không gây độc cho cơ thể nhưng nếu kết hợp với vitamin C thì asen hóa trị 5 chuyển thành asen hóa trị 3 (tức chất thạch tín) là chất rất độc có thể gây chết người.
Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên nấu chung tôm với các loại rau, củ giàu vitamin C như mướp đắng, rau ngót.. hoặc ăn các loại quả giàu vitamin C như cam, chanh, cà chua, nho... ngay sau khi ăn tôm.
https://quantrimang.com/nhung-quan-niem-sai-lam-khi-an-tom-ma-nhieu-nguoi-mac-phai-139609
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét