Nhắc đến lò vi sóng nhiều người cứ nghĩ chỉ có công dụng hâm nóng thức ăn hoặc rã đông thực phẩm. Thực ra, lò vi sóng còn có thể dùng để nấu ăn. Tham khảo bài viết sau đây, để xem lò vi sóng có thể nấu được những món ăn nào nhé!
1Nấu cơm
Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều. Vo gạo sạch rồi cho vào 1 cái tô lớn, đổ nước như thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.2Luộc rau củ
Khi nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần rửa sơ thực phẩm qua nước, để vào đĩa trong lò, bật công suất cao nhất khoảng 1-3 phút cho các loại rau thông thường, 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là đã hoàn thành xong món luộc ngon lành. Khi luộc củ quả, cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh cho quá nhiều nước làm kéo dài thời gian nấu.3Luộc thịt
Lò vi sóng còn được dùng để luộc thịt với thời gian nhanh hơn hẳn so với khi nấu thông thường, thịt mềm và chín đều rất ngon miệng. Dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.4Làm bánh
Lò vi sóng có thể làm một số loại bánh đơn giản như bánh flan, bánh bông lan trong cốc, bánh kếp...Xem thêm: Tham khảo một số món bánh làm bằng lò vi sóng
5Kho thịt, cá
Cắt thịt, cá thành khúc vừa ăn, ướp gia vị, đổ nước ngập thịt, cá, cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm xuống mức trung bình trong vòng 5 phút, giảm tiếp xuống mức thấp trong 8 phút, chú ý nước không để bị trào ra ngoài. Thịt, cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.6Nấu xôi
Với lò vi sóng, bạn có thể nấu rất nhiều loại xôi khác nhau. Ngâm gạo và các thực phẩm khác như đỗ, thịt gà theo thời gian giống như nấu bằng bếp. Đổ nước xâp xấp đậu, nếp, lấy màng bọc bọc lại, cho vào lò vi sóng trong vòng 20 phút là đã có ngay món xôi dẻo, thơm, phù hợp khẩu vị từng người.7Nấu canh
Bạn có thể nấu nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong vòng 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Nếu nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.8Hấp trứng
Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành ngò… bỏ vào 1 cái chén, nhớ đậy nắp. Cho vào lò bật công suất cao trong vòng 2 phút, thành phẩm sẽ được một đĩa trứng hấp ngon lành.9Hành, tỏi phi
Thái mỏng hành tỏi, trộn với 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần. Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.10Gà quay
Rửa sạch thịt gà, sau đó dùng nĩa đâm đều cả 2 mặt thịt gà, ướp gia vị. Sau đó, cho thịt gà vào tô, trộn đều và bọc màng ni lông lên trên tô rồi cho vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4 phút. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30 giây nữa là được.Xem thêm: Cách làm gà quay bằng lò vi sóng
https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/10-mon-an-nau-bang-lo-vi-song-908434
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét