[INFOGRAPHIC] LỊCH SỬ CHẾ BIẾN CÀ PHÊ
Bạn có thói quen uống cà phê
vào lúc nào? Trong bữa ăn hay khi cảm thấy mệt mỏi, cần sự hưng phấn
tỉnh táo? Người ta ước tính có khoảng 1,6 tỉ ly cà phê được uống mỗi
ngày, thế nên hiện tại chắc chắn rằng sẽ có 1 người nào đó đang thưởng
thức cà phê đấy. Cà phê (gốc từ café trong tiếng Pháp) là một loại thức
uống màu đen có chứa chất caffein.
Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 8 năm 2005 của nhà hoá học
Mỹ Joe Vinson thuộc Đại học Scranton thì cà phê là một nguồn quan trọng
cung cấp các chất chống ôxi hóa (antioxidant)
cho cơ thể, vai trò mà trước đây người ta chỉ thấy ở hoa quả và rau
xanh. Những chất này cũng gián tiếp làm giảm nguy cơ bị ung thư ở người.
Trước khi được phổ biến rộng rãi đến tay người tiêu dùng, cà phê phải
trải qua 1 quá trình trồng, thu hoạch, phân loại và chế biến rất phức
tạp. Trong infographic
này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn lịch sử của cà phê cũng như các
phương pháp chế biến từ xưa đến nay để tạo ra được tách cà phê thơm
ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét