Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

TINH TẾ ĐÃ ĐẾN CES 2016, SẼ CÀY NÁT CHỖ NÀY ĐỂ TRÊN TAY CHO ANH EM XEM!

Mình đã tới Las Vegas được một ngày và hôm nay bắt đầu mò đường tới Trung tâm triển lãm Las Vegas, nơi sẽ diễn ra sự kiện CES 2016 với sự quy tụ của đầy đủ các hãng lớn trong ngành công nghệ. Triển lãm sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1, nhưng trước đó vài hôm chúng ta cũng đã có thể kỳ vọng sẽ thấy nhiều sản phẩm mới được ra mắt. Hình ảnh bạn thấy bên dưới vẫn còn khá bề bộn do mọi gian hàng đều đang trong quá trình chuẩn bị, lắp ráp máy móc, sân khấu, còn khi hoàn tất thì sẽ lung linh vui vẻ hơn nhiều. Trong ít hôm tới mình sẽ đi hết nguyên cái trung tâm triển lãm này để trên tay cho anh em xem những thứ thú vị, mọi người nhớ theo dõi nhé.

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-11.
CES là một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới chuyên về đồ dành cho thị trường tiêu dùng, có đủ hết những thứ mà anh em Tinh tế quan tâm, từ PC, smartphone, tablet cho đến đồ gia dụng, xe hơi, robot, đồ chơi...

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-6.
Quảng cáo, quảng cáo khắp nơi

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016.
Vừa vào cổng một cái là thấy liền khu vực của riêng BMW, chỗ này thấy có quầy đăng kí lái thử nữa đó các bạn. Mình sẽ nói @cuhiep đăng kí coi lỡ có xe hay công nghệ gì mới thì test.

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-2.
Băng rôn quảng cáo cỡ lớn được căng khắp nơi, đây là của Qualcomm. Ở CES, Qualcomm sẽ nói nhiều về Internet of Things

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-3.
NXP là một công ty làm chip, họ nổi tiếng với việc cung cấp chip NFC cho nhiều hãng điện tử. Chip của NXP cũng được vài nơi dùng làm thẻ ra vào cổng, thẻ đi tàu...
Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-18.
Ai muốn vào triển lãm thì phải đăng kí ở chỗ này

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-4.
rồi đi ra lấy thẻ chỗ này. Mình thì lấy trước ngay lúc vừa xuống sân bay rồi, lấy trước cho vắng nếu không sẽ rất đông.

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-5.
Vẫn còn nhiều người đang tích cực làm việc ngay cả trong ngày chủ nhật để chuẩn bị cho triển lãm

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-7.
Xe police sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố. CES 2016 năm nay cũng có nhiều quy định về những tư trang được mang vào triển lãm để tránh tình trạng khủng bố hay gây rối vì đây là nơi tập trung rất đông người.

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-17.

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-9.
Đi thêm chút nữa thì thấy băng rôn quảng cáo của Samsung. Chỗ nào có Samsung thì chỗ đó sẽ có bảng quảng cáo lớn như thế này, không chỉ ở CES mà tại các triển lãm công nghệ lớn khác như MWC hay IFA

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-8.
Có vẻ như hãng tập trung nói nhiều về màn hình cong ở CES năm nay

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-10.
4K cũng là một chủ đề được nhắc đến nhiều do chi phí sở hữu thiết bi 4K ngày càng rẻ đi, cả thiết bị tiêu thụ (TV, màn hình, laptop) lẫn thiết bị ghi hình (camera, máy ảnh, điện thoại...)

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-12.
Quảng cáo Samsung Pay. Nghe nói sắp đến Việt Nam cũng có.

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-14.
The Verge là một trang công nghệ lớn. Họ và một vài cái tên khác có nguyên cả một cái thùng container như thế này để quay phim, chụp ảnh trong triển lãm xong thì chui ra đây làm việc viết bài. Đã thiệt. Bọn mình thì toàn phải vào trung tâm media center của triển lãm để làm.


Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-19.
Uber và Lyft, hai dịch vụ gọi xe, cũng tranh thủ quảng cáo ở đây bằng cách gắn lên cột điện những tấm nhỏ ghi mã giảm giá

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-20.
Lại là Samsung, phủ kín nguyên mặt trước của khách sạn gần đó luôn mới chịu

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-21.
Không liên quan nhưng phải mà có chiếc này đi triển lãm thì sướng nhỉ :D

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-22.
Giờ chui vào trong coi sao. Mình có xin anh bảo vệ vào chứ đáng lý ra hôm nay chỉ có người của nhà triển lãm mới được vô.

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-23.
Như đã nói, do lo ngại an ninh nên ai đi đến CES cũng phải qua máy quét cả. Hành lý cũng được kiểm tra gắt gao vào hôm diễn ra sự kiện.

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-24.
Sony tranh thủ quảng cáo trên mấy cái cột chờ xe buýt

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-26.
TCL thì có TV tích hợp loa Harman Kardon khá ngầu (tất nhiên là chỉ mới xuất hiện trên băng rôn)

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-27.
Chui vào trong thì gặp ngay gian hàng Intel. Gian hàng Intel rất to, thấy có nhiều màn hình lớn nữa nhưng mình không được phép chụp ảnh. Tấm này là tấm duy nhất.

Tinhte_o_CES_da_den_noi_2016-28.
Đi xíu nữa thì gặp Samsung, cũng to không kém gì Intel. Tuy nhiên, gian hàng của Samsung thì bị bọc kín lại hết và có rất nhiều bảo vệ đứng xung quanh, vừa giơ máy ảnh lên là bị nhắc nhở ngay nên mình phải chụp từ xa...

Trước mắt là nhiêu đây, trong thời gian chờ đợi anh em có thể xem bài viết Mong chờ gì ở CES 2016 để biết thêm về các sản phẩm có thể sẽ ra mắt trong vài hôm tới nhé. Hẹn gặp lại anh em!

https://tinhte.vn/threads/tinh-te-da-den-ces-2016-se-cay-nat-cho-nay-de-tren-tay-cho-anh-em-xem.2540903/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét