Thứ Tư, 20 tháng 6, 2018

ĐẠI LỄ KỲ YÊN (AN GIANG) - BỘ ẢNH RẤT VUI NHỘN CỦA NAG HUỲNH PHÚC HẬU

Hàng năm, cứ đến ngày mùng 9 - 10 tháng 5 âm lịch, Đại lễ Kỳ yên lại được tổ chức long trọng tại đình làng Bình Thủy ( An Giang ), đây là lễ hội dân gian truyền thống lớn nhất trong năm của xã với nhiều nghi lễ và hoạt động vui chơi giải trí, đặc biệt là phần hoá trang cực kì vui vẻ và thú vị. Lễ được tổ chức nhằm cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng thắng lợi, nhà nhà ấm no, đồng thời cũng là dịp người dân tri ân các bậc tiền nhân có công khai phá và xây dựng làng Bình Thủy. Chắc hẳn là dịp không thể bỏ lỡ cho những anh em thích chụp ảnh lễ hội vào dịp hè này.

Đang tải 9.jpg…

Lễ hội năm nay sẽ diễn ra vào cuối tuần này, xin chia sẻ với anh em bộ ảnh của NAG Huỳnh Phúc Hậu ( An Giang ) chụp vào năm ngoái ( chào mừng 234 năm lập làng (1783-2017), để cùng xem trước không khí và hoạt động chính của lễ hội.

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Phúc Hậu giải thích rằng nghi lễ hóa trang có từ xa xưa ở lễ cúng đình làng Bình Thủy, nay mở rộng thành "lễ hội" hóa trang nhiều màu sắc với người dân được hóa trang, nàng tiên cá, ma búp bê,…với những phiên bản hết sức vui nhộn chính là nét đặc sắc của Đại lễ Kỳ yên Đình thần Bình Thủy.

Đang tải 13.jpg…

Ban đầu hoá trang là hoạt động giải trí nhằm cổ vũ cho các thuyền đua, do người dân tự phát thực hiện. Trước ngày lễ hội, các thanh niên thiết kế những chiếc bè như kiểu lều trại, với nhiều kiểu dáng đa dạng, trang trí bắt mắt. Trong hai ngày diễn ra đua thuyền, họ sẽ thả trôi chiếc bè trên sông, cùng nhau ca hát, nhảy múa. Những người có mặt trên bè hóa trang giống như thổ dân hay còn gọi là "Mọi", bôi lọ lên mình, trang trí người bằng lá cây... trông rất vui vẻ. Những hình ảnh đó đã thu hút hàng chục ngàn du khách hằng năm đổ về tham dự lễ hội đặc sắc có một không hai ở miền Tây này.

Lễ hội mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng truyền thống Nam Bộ, ngoài phần tế lễ, rước sắc trang nghiêm theo đúng truyền thống, còn có phần hội với nhiều trò chơi dân gian như thi đấu bóng chuyền, bóng đá, cờ tướng, thi tìm hiểu lịch sử địa phương,… Nổi bật nhất là hội thi đua thuyền truyền thống gồm nhiều thể loại: thuyền nam, thuyền nữ, thuyền rồng, thuyền dành cho học sinh... với nhiều giải thưởng hấp dẫn, làm cho lễ hội thêm náo nhiệt.

Mời anh em cùng xem thêm ảnh và chú thích từ NAG Huỳnh Phúc Hậu, chân thành cảm ơn anh vì bộ ảnh rất vui vẻ và đặc sắc này.

Đang tải 1.jpg…

Đình Thần Bình Thủy , huyện Châu Phú , An Giang​

Đang tải 2.jpg…
Rất nhiều gia đình làm một mâm xôi , đem lên cúng Đình .​

Đang tải 3.jpg…
Sáng sớm, trước mỗi gia đình đều có một bàn hương án, để nghinh đón đoàn rước sắc Thần.​

Đang tải 6.jpg…
Thần Du Vãng Cảnh : đoàn kiệu rước Sắc Thần.​

Đang tải 7.jpg…
Theo sau là các xe của các ấp trong xã Bình Thủy.​

Đang tải 10.jpg…
Đi sau cùng đoàn rước là các chàng mọi đen thui.
Đang tải 12.jpg…
"Mọi" là những nhân vật không thể thiếu trong đoàn rước ở Lễ hội Kỳ Yên đình Thần Bình Thủy. Đây là điểm nhấn làm lễ hội mang nhiều màu sắc lạ , vui tươi hơn những lễ Kỳ Yên ở nơi khác
Rất đông những thanh niên , các cháu nhỏ, trai-gái, già trẻ ...tự hóa trang bôi lọ ghẹ cho đen mặt , vẽ những hình ảnh vui, hài hước, kinh dị lên mặt, tham gia đòan rước , nhảy muá hết mình làm cho không khí của lễ Kỳ Yên vui tươi sinh động"

Đang tải 17.jpg…
Nàng mọi cái xinh đẹp, sexy.​

Đang tải 15.jpg…
Mọi con.​
Đang tải 18.jpg…
Mọi Chúa.​
Đang tải 19.jpg…
Phần Lễ thì cũng giống như Lễ Kỳ Yên của các ngôi đình khác . Nhưng phần Hội là nét đặc trưng, độc đáo mang đậm phong cách sông nước Phương Nam, tinh thần hào sảng, vui chơi hết mình của người An Giang
Giải đua thuyền là phần vui nhất của Hội Kỳ Yên đình Thần Bình Thủy. Giải đua thuyền này do nhân dân trong xã đứng ra tổ chức. Trọng tài Ban tổ chức là những người có uy tín trong Xã, chính quyền địa phương chỉ hổ trợ về mặt an ninh trật tự. Có thể nói chưa có nơi nào có hội đua thuyền "cấp xã" vui - lạ - hoành tráng như ở nơi này .

Đang tải 21.jpg…

Đang tải 22.jpg…
Kết bè chuối đi dự hội và cổ vũ đua thuyền.​
Đang tải 25.jpg…
Đang tải 26.jpg…
Ghe mọi, xem đua thuyền.​
Đang tải 31.jpg…
Đường đua ở đây cả đi lẫn về gần 3 km. Các chiếc thuyền đang đua , bổng một cơn mưa lớn ập đến .
Đang tải 38.jpg…

Ở quê tôi mỗi lần có lễ hội gì đó nếu có mưa là .... tốt . Người xưa quan niệm "Mưa thuận Gió hòa ".
Trời mưa thì mặc trời mưa!

Đang tải 30.jpg… Đang tải 29.jpg… Đang tải 27.jpg… Đang tải 40.jpg… Đang tải 47.jpg… Đang tải 53.jpg… Đang tải 58.jpg… Đang tải 50.jpg… Đang tải 33.jpg…

https://tinhte.vn/threads/tuan-nay-xem-anh-cua-ai-dai-le-ky-yen-an-giang-bo-anh-rat-vui-nhon-cua-nag-huynh-phuc-hau.2808212/ 

Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

MỘT NGÀY VỚI HUAWEI NOVA 3E Ở QUY NHƠN: KHÔNG THỂ KHÔNG ĐẾN NẾU BẠN LÀ NGƯỜI YÊU BIỂN

Rất nhiều người nói rằng Kỳ Co ở Quy Nhơn đẹp như Maldives, thậm chí họ còn đăng những bức ảnh biển xanh mướt mát chẳng khác gì với ảnh chụp ở Maldives cả. Với mình, mình không tin điều này lắm. Đơn giản vì mình đã bị "hố" không ít lần bởi những bức ảnh chụp quá sức lung linh ảo diệu qua mấy chục lớp filter. Vậy nên, mình quyết định phải đi khám phá thực hư bằng cách thực hiện một ngày với Nova 3e tại Quy Nhơn. Và sau tất cả, mình không biết Maldives thật sự như thế nào nhưng không riêng Kỳ Co mà cả vùng đất Quy Nhơn này thật sự xứng đáng là điểm "nhất định phải đến".


Đang tải tinhte_mot_ngay_voi_nova_3e_quy_nhon_binh_dinh_2.jpg…

Một ngày với của mình với Huawei Nova 3e bắt đầu lúc 6h15 và máy trong tình trạng đầy pin, bật 4G, đăng nhập Facebook, độ sáng auto. Trước ngày đi, mình có thử tham khảo lịch trình của những bạn trên mạng và thuê 2 chiếc xe máy với giá 150k cho xe ga, 120k cho xe số "độ", được đổ sẵn 1lít xăng. Hai mẹ quay phim đi cùng mình có vẻ mê tít con xe độ vì có gì đó rất vui vẻ, anh em nào cùng sở thích thì báo để mình chia sẻ lại chổ thuê xe nhé.

Giờ thì mời anh em đang muốn tìm hiểu thêm về Nova 3e, tìm hiểu về Quy Nhơn, tìm chổ đi tắm biển hè,.. xem video một ngày với bên dưới nhé:


Xem hành trình điểm nhanh bằng hình bên dưới và cho mình biết thêm về cảm nhận của riêng bạn nhé. (toàn bộ ảnh chụp bằng Nova 3e, chỉ resize, không edit)

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_5.jpg…
Xe đổ xăng thì người cũng phải đổ, bọn mình ghé ngang quán cà phê hốt 3 ly cà phê. Và công nhận, dịch vụ ở Quy Nhơn thật sự rất tốt. Anh bán cà phê nhiệt tình từ đầu tới cuối, còn đem cà phê treo lên xe giúp cả bọn.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_7.jpg…
chổ thuê xe có cái nón cute quá mức quy định. Em gái nhà em đang cần gả gấp.:D

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_9.jpg…
Đi sớm là một quyết định hết sức đúng đắn! Đường vừa vắng vừa mát, cứ việc bon bon thẳng hướng Kỳ Co.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_10.jpg…
Trước khi đến Kỳ Co, bạn sẽ đi ngang một nơi rất đặc biệt mà tuyệt đối đừng quên Checkin - Cầu Thị Nại.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_12.jpg…
Cầu Thị Nại dài 2700m với tổng vốn đầu tư gần 370 tỷ đồng. Đây từng là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Nhưng giờ đây, danh hiệu đó đã nhường lại cho cây cầu khác ở Hải Phòng. Dù sao, Cầu Thị Nại vẫn rất thu hút khi nó bắc qua Đầm Thị Nại - Đầm lớn nhất Bình Định. Trong lịch sử, nơi đây còn là căn cử thuỷ quân của nghĩa quân Tây Sơn, nơi diễn ra những trận chiến ác liệt giữa quân Tây Sơn và quân Nguyễn Ánh trong quá khứ.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_14.jpg…
Chạy xe trên đường thôi mà cũng đã phê lắm rồi. Cảm giác thoải mái lắm, nhất là khi được đi một mình một ngựa sắt. Chỉ tội cho 2 cục mỡ quay phim phải vác nhau.:rolleyes:

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_16.jpg…
Cứ thế, tụi mình cắm đầu cắm cổ chạy theo bà Gồ. Cuối cùng, bả dẫn gần tới nơi lại bỏ rơi. Bọn mình bị "lạc" nhẹ bởi có quá nhiều hẻm hốc.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_17.jpg…
Nhưng không sao, lạc thì cứ hỏi người dân. Và trời ơi, dân Bình Định sao mà dễ thương, dễ gần quá. Giọng địa phương có hơi khó nghe một chút nhưng có gì đó chân chất và "yêu". Tối hôm trước, mình còn gặp một nhóm các cô các bà đứng tập lắc hông ở quảng trường. Mình thích cái cách mà họ có thể thoải mái cho bản thân mình sống thoải mái mà không cần e dè người khác nhìn hay nghĩ mình, đánh giá mình kiểu "lớn tuổi mà còn,... gì gì đó".

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_18.jpg…
Cuối cùng, mình cũng tìm được cái tảng đá ghi chữ Eo Gió nhưng lại thấy "eo dê" trước. Lần đầu tiên được nhìn dê leo núi, một trải nghiệm khó quên. Hơi ác, nhưng mà hỏi thật "thjt dê leo núi nghe nói ngon lắm à?"

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_20.jpg…
Eo Gió đây rồi. Để vào đây thì phải gửi xe, rồi mua vé nhé. Mình thấy ở Bình Định đi đâu cũng mua vé cả. Eo Gió có vé, Kỳ Co cũng vé, Tháp Đôi cũng vé. Tuy nhiên, giá vé không cao và góp phần để trùng tu giữ gìn nét đẹp của địa danh đó thì cũng không vấn đề gì.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_21.jpg…
Tranh thủ chộp thêm tấm selfie. Nét từng cọng tóc. :)

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_22.jpg…
Đường đi xuống eo gió. Ta nói biển gì mà đẹp quá đáng. Đứng từ trên cao nhìn xuống đã thấy nước biển trong vắt, trong đến thấy cả đá dưới đáy.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_23.jpg…
"con ngồi lên đi, cha gãi cho" - thấy dễ thương nên quay qua chụp luôn.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_24.jpg…
Tranh thủ quay thêm video khác, cảnh đẹp vậy mà không tận dụng thì uổng lắm:cool:

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_25.jpg…
Và đây là thứ khiến mình bực nhất! Thật không hiểu nổi một số người, biển đẹp như vậy mà có thể đành lòng quăng chai nhựa xuống? Biển sẽ còn đẹp được bao lâu nếu ý thức giữ gìn của con người không có? (Sau khi chụp xong thì mình cũng đã vớt lên rồi nhé)

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_27.jpg…
Anh bán nước dừa - trứng cút trên thuyền. Giá không rẻ nhưng tự nhiên thấy thương, với có đắt thì cũng vài ngàn, tiếc gì với người dân lao động vùng nắng gió cực khổ.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_28.jpg…
Tạm biệt anh và không quên chúc "Anh ơi, bán đắt nhe!"

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_31.jpg…
Chụp thử chế độ màn nước bạc.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_33.jpg…
Thanh niên sống ảo với trái dừa :)) - quay phim Vũ Vũ

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_36.jpg…
Quào, Kỳ Co ư? Không, mới là cái bãi cano ra Kỳ Co thôi. Mình mua vé giá 360k/1 người bao gồm 60k tiền vé lên đảo Kỳ Co (Kỳ Co bán) + 7-8 món ăn cho số người tương ứng trong nhóm + lặn ngắm san hô (dù bỏ vẫn không đổi giá bởi chổ ngắm san hô nằm ở giữa bến và Kỳ Co). Có rất nhiều nhà hàng bán vé giá này, các bạn có thể tham khảo thêm.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_38.jpg…
Chỉ mất vài phút di chuyển, bãi Kỳ Co hiện ra trước mắt và đẹp đến nao lòng. Cây cầu neo đậu ca nô ở bãi Kỳ Co cũng là một nơi sống ảo lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, còn có 1 con đường núi để đi thẳng từ Eo Gió đến Kỳ Co nhưng không có đồ bảo hộ nên mình không muốn mọi người mạo hiểm.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_40.jpg…
Không dám chụp bikini vì sợ chị em sẽ khó chịu và tổn thương nếu ai đó vô tình buông lời khiếm nhã.
Vậy nên mình chụp mấy em bé đang chơi đùa, cũng"quyến dzũ" lắm :)).

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_48.jpg…
Lại thêm một địa điểm sống ảo lý tưởng trên bãi Kỳ Co.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_50.jpg…
Hai chị em mặt bơ phờ, vừa quay bài cho Nova 3e vừa quay bài review đôi giày. Thật sự, nếu các bạn chỉ đi chơi, sẽ có nhiều thời gian và khoẻ hơn nhiều. T_T. Và nếu chỉ tập trung đi chơi, có lẽ mình sẽ không chụp nhiều hình thế này. Nhưng biết sao được, đó là thói quen của nhiều người dùng hiện tại nên mình phải áp dụng vào bài đánh giá cả ngày này cho hợp.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_51.jpg…
Hơi tối, nên thử bật HDR, chi tiết lên tốt hơn hẳn.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_53.jpg…
Thề, thề là cái màu nước xanh ngát kia là màu thật, màu chính xác chứ không phải áp filter sống ảo. Vậy nên, dù không biết Maldives thật trông như thế nào, nhưng xin xác nhận Quy Nhơn thật đẹp như trong ảnh.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_54.jpg…
Một nơi sống ảo khác nữa - dưới gầm cầu ra biển. Ngoài ra, hai bạn quay phim còn leo ra mấy mỏm đá cách biệt với bờ biển để chơi "nhảy cầu" và bơi lội. Theo lời hai bạn ấy thì nước biển còn trong hơn cả bãi chính, nhưng hơi sâu. Bạn nào biết bơi thì có thể đi lòng vòng khám phá thêm xung quanh bãi nhé. Mình không biết bơi và bị say máy bay + say xe + say sóng + dậy sớm + quay + say nắng nên chỉ có thể ngồi lại trong hang đá.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_56.jpg…
Sau khi chụp choẹt một lúc, bọn mình lên ca nô quay về đất liền lúc 12h trưa. Lúc về, ca nô sẽ dừng lại ở một nhà bè trên đường về cho du khách lặn ngắm san hô. Cả 3 không ai lặn nên bọn mình về thẳng đất liền.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_57.jpg…
Giờ ăn đến rồi, giờ ăn đến rồi! Bọn mình về lại quán ban đầu đã mua vé để dùng bữa trưa. Đồ ăn hơi nguội, người lại mệt nên cảm giác không ngon lắm. Bù lại, món ăn cũng đa dạng và đủ no.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_58.jpg… Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_60.jpg… Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_62.jpg…
còn mấy món nữa mà mình không chụp. Có thể thấy ảnh chụp cận cảnh lên chi tiết tốt.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_64.jpg…
Sau khi ăn xong, mình chào tạm biệt Eo Gió và quay về khách sạn. Trên đường về, mình ghé thăm một địa điểm khá nổi tiếng ở Quy Nhơn, đó là Tháp Đôi. Thoạt nhìn, Tháp Đôi có vẻ rất đơn giản với hai tháp nằm giữa lòng thành phố ồn ào. Thế nhưng, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy tháp có kiến trúc rất đẹp được chạm khắc tỉ mỉ và đây được xem là một trong những tháp đẹp nhất của nghệ thuật kiến trúc Chăm Pa cổ. Người ta còn nói "Gương mặt của Quy Nhơn ( Bình Định) là biển, cốt cách của Quy Nhơn là võ cổ truyền, tâm hồn Quy Nhơn là đồi Thi Nhân nơi thi sĩ Hàn Mặc Tử yên nghỉ và lịch sử Quy Nhơn chính là di tích Tháp Đôi”.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_65.jpg…
Bảo nó đứng vào cho mình chụp tấm xoá phông, nó đứng theo kiểu "nguy hiểm" ghê:confused:

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_67.jpg…
Thử chế độ AR. Xin chào, em là nai. (mà cũng không biết có phải nai không)

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_68.jpg…
Theo tìm hiểu, cửa chính của cả hai tháp đểu quay về hướng Nam. Tháp được xây bằng gạch nung xếp khít với nhau bằng một thứ chất kết dính đặc biệt, đây là một kỹ thuật xây độc đáo của người Chăm mà ngày nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa giải mã được.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_69.jpg…
Lại bật HDR, không chỉ sáng mà chi tiết tốt hơn hẳn, dễ thấy nhất là ở chổ lá cây.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_70.jpg…
Ngược sáng mạnh, vẫn xử lý được. Tuy nhiên, lưu ý cho các bạn khi dùng chế độ HDR trên Nova 3e khi ngược sáng mạnh là phải chạm để đo sáng. Nếu bạn không chạm, máy không tự động nhận diện được và ảnh vẫn tối đen.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_76.jpg…
Lên đường về khách sạn nào!!!!

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_77.jpg…
5h30, sau khi ngủ sấp mặt vì quá đuối, mình và đồng đội di chuyển tìm quán ốc giá rẻ Thuý Kiều. Tranh thủ nắng đẹp, chụp một tấm "sâu đíp"

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_78.jpg…
Đừng nhìn vào những gì ở gần! Nhìn xa ra, xa tí. Kia! cái menu trên tường! Các món ốc giá chỉ 20k là ốc được chế biến sẵn trong những nồi to (ăn cũng được nhưng ốc hương nhỏ quá và không "cảm" được vị nữa), ốc 30k là ốc chế biến ngay lúc bạn yêu cầu và một số món theo thời giá như nhum 40k.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_79.jpg… Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_80.jpg… Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_81.jpg…
20k 1 đĩa, không quá tươi vì nấu sẵn một lần với số lượng lớn nhưng cũng tạm, giá rẻ thì phải chấp nhận.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_83.jpg…
bé nhum (lúc này trời bắt đầu tối dần)

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_85.jpg…
chụp thử tấm đèn flash - cũng ổn nhưng da người hơi "sai sai"

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_86.jpg…
Thôi! chụp đồ ăn thôi vậy!

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_87.jpg…
Đây, ốc rất đa dạng những nấu sẵn một nồi to to to.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_89.jpg…
Vậy nên lời khuyên của mình là nếu muốn ăn đồ tươi, hãy ăn đồ nướng và những món 30k.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_90.jpg…
Sau khi ăn ốc, bọn mình kết thúc một ngày bằng việc ghé qua Surf Bar nổi tiếng ở Quy Nhơn. Quán nằm ngay trên bãi biển, thoải mái, thoáng và uống ly nước ngắm biển đêm thật sự rất "phê".

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_91.jpg…
Gọi là bar nhưng giá nước rất rẻ nhé^^

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_93.jpg…
Chịu khó giữ tay lâu chút khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng như thế này.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_95.jpg…
Hù!! Nhát ma nhẹ! Thật ra, ảnh này mình dùng chế độ flash trợ sáng trên camera trước.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_96.jpg…
Hậu quả của việc phơi sáng mà không có tripod hay điểm tựa - ăn mứt. T_T

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_100.jpg…
Thêm tripod và vẫn có ảnh dùng được dù sự thật bên ngoài tối đen. Đấy, nhìn cái ghế xanh xanh trên bãi cát nâu nâu, ngắm biển đêm đen đen. Thật sự rất thư giãn.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_103.jpg…
Thử luôn chế độ vẽ ánh sáng. Hãy cố gắng tưởng tượng đó là trái tim.

Đang tải tinhte_camera_nova_3e_mot_ngay_voi_106.jpg…
Kết thúc hành trình một ngày bằng ván bài nhẹ nhàng - Mèo Nổ :)). Nếu bạn nào chưa chơi thì nên thử, thú vị, có dùng đầu óc hơn và cũng không bị cấm hay không cho chơi như bài 52 lá. Mình vẫn còn một hành trình nữa ở Quy Nhơn vào ngày tiếp theo, nếu quan tâm thì nhớ đợi nhé. À, ngoài ra chia sẻ cho các bạn một địa chỉ khách sạn giá không quá đắt, cửa kính ngắm biển là Hồng Diệp. ^^. Cảm ơn ai đó chịu khó ngồi đọc đến đây.

Về Nova 3e(hình bên dưới không phải chụp bằng Nova 3e nhé ):

Nói về Nova 3e, chiếc máy mình trên tay là phiên bản màu Hồng và nó thật sự rất đẹp khi đi ngoài trời nắng bởi lớp phủ bột ngọc trai. Mình cũng thích cách xử lý này hơn phiên bản xanh bóng loáng vì nó đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn và có vẻ như ít trầy hơn. (ngược lại, mặt kính phía trước hơi dễ trầy).

Màn hình của Nova 3e có màu sắc chính xác, nhất là khi xem lại ảnh chụp của điện thoại trên máy tính sẽ không bị hụt hẫn. Tuy nhiên, lúc đi dưới cái nắng miền Trung, chiếc máy này lộ ra yếu điểm độ sáng màn hình hơi thấp nên hơi khó quan sát một chút.

Đang tải tinhte_mot_ngay_voi_nova_3e_quy_nhon_binh_dinh_3.jpg…
Con chip Kirin 659 quá "chai mặt" rồi, hiển nhiên mình không đánh gía gì thêm, thay vào đó hãy nói về những tính năng khác hay ho hơn. Đi biển và ăn hải sản kiểu mười đầu ngón tay đều "chấm mút" như mình thay vì "e dè tiểu thư" thì tính năng nhận diện khuôn mặt thật sự giá trị. Mình chỉ nhấc máy lên, màn hình bật sáng, nhận diện mặt xong là vào trong luôn!. Lần trước, thử mắt kính xanh không mở được. Tuy nhiên, lần này, mắt kính đen lại mở vô tư.

Tai thỏ trên Nova 3e với mình hoàn toàn không phải vấn đề! Mình chỉ cảm thấy tiếc khi Nova 3e không được thêm vuốt để điều hướng mà chỉ có "cục ghẻ" tròn. Dù đã tìm hiểu về cục ghẻ đó nhưng thật sự mình vẫn không quen và hầu như không dùng tới trong suốt hành trình.

Đang tải tinhte_mot_ngay_voi_nova_3e_quy_nhon_binh_dinh_1.jpg…

Về pin, mình dùng từ 6h15 đến khoảng 1h28 còn khoảng 5% pin trong điều kiện quay, chụp liên "tù tì", check Facebook, bật 4G liên tục, độ sáng auto mà toàn đi ngoài nắng "vỡ đầu". Quan trọng hơn, viên pin của Nova 3e chỉ có 3000mAh. Sau khi sạc - rút - sạc do hành trình di chuyển, mình về khách sạn lúc 15h11với 15% pin, cắm sạc đến khoảng 5h30 thì máy đạt 95% pin. Tổng quan lại, mình cho rằng pin của Nova 3e hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng với cường độ cao như đi du lịch giống mình. Bởi khi bạn sử dụng nhiều như mình, đến lúc máy hết pin thì người cũng sắp hết pin, chúng ta vừa nghỉ ngơi vừa cho điện thoại nạp lại và tiếp tục sử dụng. Điều này hoàn toàn bình thường, hợp lý! Và thật sự, thời lượng pin của Nova 3e ấn tượng hơn so với con số 3000 của nó.

Đang tải tinhte_mot_ngay_voi_nova_3e_quy_nhon_binh_dinh_7.jpg…

Còn camera của Nova 3e ư? Camera trước có chi tiết tốt cả khi chụp lẫn quay, chế độ làm đẹp tự nhiên chỉ tập trung vào khuôn mặt, hoàn toàn không ảnh hưởng đến tổng thể gây giả. Riêng về khoảng selfie, mình nghĩ nó đủ sức để chinh phục những bạn nào yêu thích "tự sướng", thích bản thân luôn "tươi".

Trong khi đó, camera sau dù không có AI nhưng rất hợp với người dùng trong tầm giá này. Đúng theo kiểu "mì ăn liền", chụp phát là có ảnh dùng được mà không cần vọc vạch nhiều. Tất nhiên, một chiếc điện thoại 7triệu thì cũng vẫn sẽ gặp vấn đề trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng Nova 3e sẽ chụp nhiều tấm để khử nhiễu và tăng độ nét, bạn sẽ phải giữ tay lâu một chút. Còn ánh sáng yếu nặng hay tối thì hẳn nhiên là một chiếc điện thoại 7triệu sẽ "thua". Nhưng bù lại, các bạn có thể dùng tripod hay kê điện thoại vào đâu đó để chụp ban đêm, phơi sáng và vẫn có ảnh dùng được. Ngoài ra, Nova 3e cũng có rất nhiều chế độ khác như thác nước, vệt sao, ...Tuy nhiên, Nova 3e không có cảm biến "xịn" nên những chế độ này chủ yếu là vui vẻ vọc vạch, còn bạn nào muốn nghiên cứu nhiều hơn thì phải bỏ thêm xèng để hốt con máy khác cao cấp hơn.

Khả năng quay video cũng vậy, nó sẽ làm khá tốt trong điều kiện ánh sáng tốt, đủ sáng cả về màu sắc và chi tiết. Còn trong điều kiện ánh sáng yếu hay trời tối, hiển nhiên là một chiếc máy 7triệu sẽ không thể "trụ" được. Tuy nhiên, Nova 3e có điểm cộng lớn là việc trang bị 2 mic và khả năng thu âm rất tốt. Chỉ tiếc camera của Nova 3e khi cài Open camera cũng không có chống rung, không quay được 4k mà chỉ quay FullHD và có vẻ đèn flash không hỗ trợ khi quay video. Khi mình thử bật, nó chỉ hoạt động được vài giây rồi tự động tắt mất.

Đó là những chia sẻ của mình trong hành trình một ngày cùng chiếc máy này. Còn Quy Nhơn, chỉ một câu thôi: "Này em ơi, em đẹp quá đi thôi". Nhất định, sẽ quay lại. Hè này, đừng đến Nha Trang hay Đà Nẵng mãi, thử đến thăm Quy Nhơn nhé. Và nhớ, đừng vứt rác bừa bãi. Cảm ơn anh em.