Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

NĐ&CN: Hoàng Kim Phương và Surface Pro 4

Mời anh em quay lại chủ đề vui vẻ Người đẹp và Công nghệ. Hai mẫu của chúng ta lần này là bạn Hoàng Kim Phương và Surface Pro 4. Surface Pro 4 đang là chiếc máy tính bảng lai máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 mới nhất từ Microsoft. Surface Pro 4 có cấu hình mạnh mẽ, thiết kế tương tự như Surface Pro 3 và đặc biệt là trang bị Windows Hellos với khả năng nhận dạng mống mắt để đăng nhập hay mở app.

Mẫu: Hoàng Kim Phương
Chụp hình: Tâm Lê www.maystudio.vn
Trang điểm: Linh Phạm
Địa điểm: Cafe Tinh tế

Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-14.

Bảng thông số kỹ thuật cơ bản

 • Bộ xử lý: Intel Core i5-6300U (2,4 - 3,0GHz, 3MB smart cache)
 • Bộ nhớ: 4GB DDR3, bus 1600 MHz
 • Màn hình: 12,3 inch, cảm ứng điện dung, 2.736 x 1.824 pixel, PixelSense Display
 • Đồ họa: HD Graphics 520
 • Ổ cứng: SSD 128GB, M.2
 • Camera: mặt trước 5.0 MP và 8MP (sau)
 • Cổng giao tiếp: 1*MiniDP, 1*USB 3.0, microSD card reader, headphone tích hợp micro
 • Kết nối: Bluetooth 4.0, Wi-Fi 802.11ac
 • Kích thước, trọng lượng: 29,2 x 20,1 x 0,85cm. 786 gram
 • Hệ điều hành: Windows 10 Pro
 • Thời lượng pin: khoảng 9 giờ
 • Phụ kiện đi kèm: Surface Pen.
Ưu điểm
 • Thiết kế đẹp, ấn tượng với khả năng chuyển đổi để sử dụng như máy tính bảng.
 • Màn hình cảm ứng đa điểm, độ phân giải cao, chất lượng hiển thị tốt.
 • Hiệu năng tổng thể, năng lực xử lý đồ họa không kém laptop tiêu chuẩn.
 • Surface Pen đi kèm có độ nhạy cao, sử dụng linh hoạt.
 • Tản nhiệt hoạt động hiệu quả.
Khuyết điểm
 • Giá cao.
 • Thời lượng pin trung bình.
https://tinhte.vn/threads/danh-gia-...-4-giai-tri-song-hanh-cung-cong-viec.2526987/


Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-4. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-3. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-7. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-2. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-8. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-6. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-5. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-9. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-10. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-12. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-11. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-13. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-14. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-16. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-17. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-15. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-18. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-21. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-19. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-20. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-22. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-24. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-27. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-25. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-23. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-29. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-28. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-26. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte-30. Surface_Pro_4_Nguoi_dep_cong_nghe_tinhte. cv.

Anh em có thể xem hình độ phân giải cao trên Flickr của Tinh tế ở đây: https://www.flickr.com/photos/tinhtephoto/albums/72157661738740532

Tinh tế để nhiều chục ngàn tấm hình độ phân giải cao về công nghệ trên Flickr và anh em có thể dùng miễn phí. Không đóng dấu, không yêu cầu bản quyền. Có việc cần anh em cứ dùng, không nên dùng hình trên mạng nếu không rõ về quy định bản quyền của họ.

https://tinhte.vn/threads/nd-cn-hoang-kim-phuong-va-surface-pro-4.2532362/ 

CHỌN GÓI CƯỚC TIẾT KIỆM NÀO KHI BẠN GỌI ĐIỆN THOẠI QUỐC TẾ?

Sự phát triển ngày càng tăng về số lượng của smartphone kéo đã theo sự nở rộ hàng loạt loại hình dịch vụ, đặc biệt là các ứng dụng nghe gọi nhắn tin miễn phí. Vậy nhà mạng nào đang có chiến lược tốt nhất để có thể “chiến đấu” với xu thế mới này?

Gói cước cạnh tranh với OTT
Với những ai dùng smartphone, OTT (over-the-top) là điều không hề lạ lẫm bởi những tiện ích mà nó mang lại. Với ứng dụng này, chúng ta có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí, đặc biệt là gọi điện đi quốc tế. Về lợi ích thì đã thấy rõ, đây cũng là xu hướng phát triển chung của thế giới và không ai có thể cấm đoán.
Tất nhiên, nếu bạn đã có thể nhắn tin hay gọi điện mà không mất tiền thì cũng đồng nghĩa với việc các nhà cung cấp dịch vụ truyền thống sẽ giảm nguồn thu. Đứng trước thử thách này, các nhà mạng đã làm gì? Những nhà mạng lớn đang từng bước biến khó khăn thành cơ hội, từng bước chuyển mình mạnh mẽ.
Điển hình MobiFone đang nổi lên như một nhà cung cấp dịch vụ tiên phong đủ sức đối đầu trước sự bành trướng của OTT bằng hàng loạt gói dịch vụ mới hấp dẫn cho người dùng. Ví dụ đơn cử như gói cước gọi quốc tế giá rẻ Global Saving của MobiFone cung cấp tới khách hàng với những ưu thế tuyệt đối khiến OTT phải dè chừng lo sợ.
Theo đó, tất cả các thuê bao MobiFone đang hoạt động 02 chiều trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam đều có thể sử dụng gói cước bằng cách đăng ký qua tin nhắn SMS với cú pháp DK [Mã gói cước] và gửi tới 9252 hoặc gọi 1714 và làm theo hướng dẫn. Đối với thuê bao đã đăng kí thành công, có thể soạn tin nhắn gửi 9252 với cú pháp TL (miễn phí) để tra cứu thời lượng gói cước đã đăng ký hoặc QT HELP để nhận thông tin về gói cước.
Tiết kiệm tới 80% so với giá cước thông thường
MobiFone cho biết, Global Saving là gói cước gọi quốc tế giá rẻ, giúp các thuê bao MobiFone gọi đi quốc tế đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với mức cước hấp dẫn, tiết kiệm lên đến hơn 80% so với giá cước thông thường. Đây là gói dịch vụ gọi di động quốc tế với mức cước tiết kiệm nhất hiện nay với mức cước tương đương với cuộc gọi cố định nội hạt.
Cụ thể đối với gói cước QT49 có mức cước rất thấp chỉ 49.000 đồng/tuần, nhưng được gọi tới máy cố định và di động tới Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan và gọi tới máy cố định đến Đài Loan với thời lượng 40 phút/tuần. Như vậy cước gọi quốc tế của gói cước này chỉ còn khoảng 1200 đồng/phút. Đối với gói cước QT1 có mức cước 199.000 đồng/tháng được gọi tới di động và cố định của các nước Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, gọi cố định tới Đài Loan với thời lượng là 300 phút/tháng. Như vậy mỗi phút gọi của gói cước này chỉ còn gần 700 đồng/phút.
Đối với gói cước QT2 có mức cước là 299.000 (đ/tháng) được gọi tới di động và cố định của các quốc gia/vùng lãnh thổ lớn trên thế giới như: USA, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, gọi cố định tới Đài Loan, Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Israel, New Zealand, Puerto Rico, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh với thời lượng là 480 phút/tháng. Như vậy, gói cước này có mức liên lạc quốc tế chỉ hơn 600 đồng/phút.
Nếu ai đã sử dụng OTT, hẳn nhiên đều cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng rất “trời ơi”, đặc biệt là việc gọi điện thoại ra quốc tế cực kì khó chịu (không rõ tiếng, tiếng vọng, tiếng lúc được lúc mất, ngắt quãng, mất kết nối giữa chừng…) không như gọi điện thông thường luôn rõ ràng. Vì thế, gọi Global Saving được xem là sự lựa chọn tốt nhất khi khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại quốc tế chất lượng cao mà dịch vụ OTT không thể đáp ứng được.
Có thể xem OTT đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay nhưng cũng có những nhược điểm nhất định, đặc biệt là chất lượng dịch vụ và chế độ hậu mãi. Miễn phí và chất lượng kém, hay chỉ tốn một khoản phí nhỏ và chất lượng tốt? Bạn, những người tiêu dùng thông minh chắc chắn đã có câu trả lời cho mình!

http://dantri.com.vn/suc-manh-so/chon-goi-cuoc-tiet-kiem-nao-khi-ban-goi-dien-thoai-quoc-te-20151202180237676.htm

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

[TÁC GIẢ THE DOGIST] CHỤP ẢNH CHÂN DUNG CHO CÚN LÀ MỘT NGHỆ THUẬT

Chụp chân dung chú cún đáng yêu cùng chủ nhân của chúng ở khắp nơi là một sở thích của nhiếp ảnh gia Elias Weiss Friedman. Anh là chủ nhân của tài khoản Instagram " The Dogist" cũng là tựa cuốn sách đầu tiên về đề tài này do anh xuất bản đã nhanh chóng trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất của tờ NYTimes. Anh chia sẻ công việc này rất dễ dàng với anh. Bởi anh luôn trò chuyện, đối xử với chúng tình cảm như con người. Anh áp dụng kỹ thuật chụp ảnh chân dung một cách nghiêm túc : giao tiếp, tìm hiểu tên tuổi , pha trò làm quen để hai bên không quá miễn cưỡng, bắt lấy biểu hiện cảm xúc, thần thái, khoảnh khắc tự nhiên trong ánh mắt của những chú cún.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm công việc nhiếp ảnh vô cùng thú vị này của Elias.


Untitled.
Người cha của Elias Weiss Friedman làm công việc thợ chụp ảnh chân dung trẻ em bằng máy chụp film lâu năm. Thời thơ ấu, anh quan sát công việc của cha mình hằng ngày, từ những tấm phim được tráng ra rồi phơi lên hàng dây kẹp trong phòng tối. Và anh lớn lên với ký ức những tấm chân dung tuyệt vời đó, cảm xúc thể hiện trong từng ánh mắt trẻ thơ ăn sâu trong anh. Năm 12 tuổi, cậu bé Elias sở hữu chiếc máy chụp film Nikon đầu tiên của đời mình và cho tới bây giờ là anh dùng máy ảnh số Nikon D750. Con đường anh chọn là chụp chân dung vật nuôi. Anh cảm thấy nhiếp ảnh là niềm đam mê thực thụ và đặc biệt hơn khi nhiếp ảnh có thể giúp làm cầu nối trái tim con người với nhau và vạn vật xung quanh. Từ trẻ em đến người già cần ai đó lắng nghe ,bầu bạn - từ những nam thanh nữ tú còn độc thân hay đang là một đôi tình nhân - từ những người lạ trên đường, trong công viên đều dễ bắt chuyện với nhau cởi mở, thân thiết hơn quanh đề tài những chú cún. "Dogs are people too" - nguyên văn lời anh chia sẻ với phóng viên.
1. Những thành viên trong gia đình.
Mọi người luôn hỏi anh: Chụp bằng máy gì, thông số ra sao, làm sao anh " dụ" để cho những chú cún chịu chụp chân dung được. Anh không nghĩ đó là vấn đề. Anh trả lời rằng mình luôn bước ra khỏi nhà với phong thái thoải mái nhất với chiếc máy ảnh của mình, không có ý tưởng trước cho những sáng tạo của mình. Quanh nhà anh có nhiều chú cún, của anh và của mọi người. Anh luôn trò chuyện, đối xử với chúng tình cảm như con người. Và Elias áp dụng kỹ thuật chụp chân dung một cách nghiêm túc : giao tiếp, tìm hiểu tên tuổi , pha trò làm quen để hai bên không quá miễn cưỡng, bắt lấy biểu hiện cảm xúc, thần thái trong ánh mắt dù là vật nuôi.

2.
Anh chàng tên Bowser to xác nhưng tính trẻ con, giống Bulldog Anh, được 2 năm tuổi.

3.
Cô bé June thông thái, giống Dachshund , 7 tháng tuổi.

4.
Nàng Malygos kiêu kỳ, giống Cardigan xứ Wales, gần 4 tuổi.

20.
Mr Connor, giống chó tha mồi Weimaraner xuất xứ từ Đức , 11 năm tuổi.
Đây là chú chó thông minh nhất mà Elias từng biết.

24.
Nhóc tì Turner 12 tuần tuổi, thuộc giống chó nhỏ Jack Russell, chuyên gia đào hang rất giỏi .

16.
Solomon lí lắc hứa hẹn là anh chàng Corgi xứ Wales chăn gia súc giỏi tương lai .

15.
Cục bông gòn quý tộc Maltese, 4 tháng tuổi.

19.
Jimi , giống Great Pyrenees Hungari.
Có đặc tính bảo vệ cao, chúng sẵn sàng làm vừa lòng bạn nhưng rất cảnh giác với người lạ và các giống chó khác.

18.
Mugsy 9 tuổi, giống Pug mặt nhăn mà hóm hỉnh, vui vẻ, tự tin và thân thiện.

14.
Chelsea dịu dàng, thông minh và khá cảnh giác, lai giữa Terrier và Poodle,5 tuổi.

8.
Khrouton <3

9.
Chị em Kobe và Lola bé bỏng hiền lành, giống Toy Poodles.

21.
Đôi bạn Coco 5 tuổi và Duke 7 tuổi . <3

25.
Chàng thợ săn lãng tử Riley Bean, giống Brittany, lịch lãm và đáng yêu, dễ bảo và luôn sẵn sàng làm chiều lòng chủ.


InstaDownloader_2.
"Gấu" không có, nhưng chó thì anh có một em.

InstaDownloader_5.
Cẩn thận kẻo nhìn nhầm ;)
Tập trung khi đi xe nào.

InstaDownloader_7.
Chụp chung tấm để check -in nào.

InstaDownloader_3.
Bao Ba, tiểu thư xinh đẹp xứ Đài.

InstaDownloader_8.
Floyd :" Nơi đây tui vẫn chờ".

InstaDownloader_6.
Thế cơ á?

InstaDownloader_1.
Rio , 6 tuổi :" Sao cơ, anh bảo sao em không hiểu."InstaDownloader_9.
Cô nàng Lola làm mẫu cho ảnh bìa của cuốn sách vẫn kiểu nghiêng đầu ngơ ngác khi anh trở lại thăm.
Dự án " The Dogist" được bắt đầu từ tháng 10 năm 2013 và tiếp tục đến bây giờ. Nhiếp ảnh gia Elias đã đi qua hơn 30 thành phố trên thế giới như Boston, Philadelphia, Washington DC, New Orleans, Portland, San Francisco, Los Angeles, Vancouver,Amsterdam, Brussels, Paris, Venice, Milan, mốt số thành phố ở châu Á, ...
Mong rằng sẽ truyền được cảm hứng yêu thương vật nuôi đến với nhân loại .
InstaDownloader_4.
Một số ảnh chân dung biểu cảm khác:
5. 6. 7. 27. 28. 29. 30. 31. 32. 33. 34. 35. 36. 37. 38. 39. 40. 41. 42.
cover.


https://tinhte.vn/threads/tac-gia-the-dogist-chup-anh-chan-dung-cho-cun-la-mot-nghe-thuat.2531637/