Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

CHỌN GÓI CƯỚC TIẾT KIỆM NÀO KHI BẠN GỌI ĐIỆN THOẠI QUỐC TẾ?

Sự phát triển ngày càng tăng về số lượng của smartphone kéo đã theo sự nở rộ hàng loạt loại hình dịch vụ, đặc biệt là các ứng dụng nghe gọi nhắn tin miễn phí. Vậy nhà mạng nào đang có chiến lược tốt nhất để có thể “chiến đấu” với xu thế mới này?

Gói cước cạnh tranh với OTT
Với những ai dùng smartphone, OTT (over-the-top) là điều không hề lạ lẫm bởi những tiện ích mà nó mang lại. Với ứng dụng này, chúng ta có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí, đặc biệt là gọi điện đi quốc tế. Về lợi ích thì đã thấy rõ, đây cũng là xu hướng phát triển chung của thế giới và không ai có thể cấm đoán.
Tất nhiên, nếu bạn đã có thể nhắn tin hay gọi điện mà không mất tiền thì cũng đồng nghĩa với việc các nhà cung cấp dịch vụ truyền thống sẽ giảm nguồn thu. Đứng trước thử thách này, các nhà mạng đã làm gì? Những nhà mạng lớn đang từng bước biến khó khăn thành cơ hội, từng bước chuyển mình mạnh mẽ.
Điển hình MobiFone đang nổi lên như một nhà cung cấp dịch vụ tiên phong đủ sức đối đầu trước sự bành trướng của OTT bằng hàng loạt gói dịch vụ mới hấp dẫn cho người dùng. Ví dụ đơn cử như gói cước gọi quốc tế giá rẻ Global Saving của MobiFone cung cấp tới khách hàng với những ưu thế tuyệt đối khiến OTT phải dè chừng lo sợ.
Theo đó, tất cả các thuê bao MobiFone đang hoạt động 02 chiều trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam đều có thể sử dụng gói cước bằng cách đăng ký qua tin nhắn SMS với cú pháp DK [Mã gói cước] và gửi tới 9252 hoặc gọi 1714 và làm theo hướng dẫn. Đối với thuê bao đã đăng kí thành công, có thể soạn tin nhắn gửi 9252 với cú pháp TL (miễn phí) để tra cứu thời lượng gói cước đã đăng ký hoặc QT HELP để nhận thông tin về gói cước.
Tiết kiệm tới 80% so với giá cước thông thường
MobiFone cho biết, Global Saving là gói cước gọi quốc tế giá rẻ, giúp các thuê bao MobiFone gọi đi quốc tế đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với mức cước hấp dẫn, tiết kiệm lên đến hơn 80% so với giá cước thông thường. Đây là gói dịch vụ gọi di động quốc tế với mức cước tiết kiệm nhất hiện nay với mức cước tương đương với cuộc gọi cố định nội hạt.
Cụ thể đối với gói cước QT49 có mức cước rất thấp chỉ 49.000 đồng/tuần, nhưng được gọi tới máy cố định và di động tới Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan và gọi tới máy cố định đến Đài Loan với thời lượng 40 phút/tuần. Như vậy cước gọi quốc tế của gói cước này chỉ còn khoảng 1200 đồng/phút. Đối với gói cước QT1 có mức cước 199.000 đồng/tháng được gọi tới di động và cố định của các nước Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, gọi cố định tới Đài Loan với thời lượng là 300 phút/tháng. Như vậy mỗi phút gọi của gói cước này chỉ còn gần 700 đồng/phút.
Đối với gói cước QT2 có mức cước là 299.000 (đ/tháng) được gọi tới di động và cố định của các quốc gia/vùng lãnh thổ lớn trên thế giới như: USA, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, gọi cố định tới Đài Loan, Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Israel, New Zealand, Puerto Rico, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh với thời lượng là 480 phút/tháng. Như vậy, gói cước này có mức liên lạc quốc tế chỉ hơn 600 đồng/phút.
Nếu ai đã sử dụng OTT, hẳn nhiên đều cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng rất “trời ơi”, đặc biệt là việc gọi điện thoại ra quốc tế cực kì khó chịu (không rõ tiếng, tiếng vọng, tiếng lúc được lúc mất, ngắt quãng, mất kết nối giữa chừng…) không như gọi điện thông thường luôn rõ ràng. Vì thế, gọi Global Saving được xem là sự lựa chọn tốt nhất khi khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại quốc tế chất lượng cao mà dịch vụ OTT không thể đáp ứng được.
Có thể xem OTT đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay nhưng cũng có những nhược điểm nhất định, đặc biệt là chất lượng dịch vụ và chế độ hậu mãi. Miễn phí và chất lượng kém, hay chỉ tốn một khoản phí nhỏ và chất lượng tốt? Bạn, những người tiêu dùng thông minh chắc chắn đã có câu trả lời cho mình!

http://dantri.com.vn/suc-manh-so/chon-goi-cuoc-tiet-kiem-nao-khi-ban-goi-dien-thoai-quoc-te-20151202180237676.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét