Thứ Ba, 1 tháng 5, 2018

ĐANG DIỄN RA LỄ HỘI TRÌNH DIỄN VÀ THI ĐẤU FLYCAM Ở TP.HCM

Lễ hội Flycam được tổ chức tại công viên Đầm Sen trong 2 ngày 30/4 và 1/5. Đây có lẽ là sân chơi chính thức đầu tiên được tổ chức chính thức. Mình có thử chạy vô trong đó để coi thử và chụp vài hình chia sẻ với anh em Tinh tế. Cụ thể thì cuộc thi này có khá nhiều hạng mục. Mình nghe đâu người đạt giải nhất sẽ được tặng nguyên một chiếc Spark mới tinh.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_15.jpg…
Sự kiện được diễn ra tại Quảng trường La Mã. Đây là vòng thi vượt chướng ngại vật tính thời gian.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_3.jpg… Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_4.jpg…
Do cuộc chơi còn khá mới mẻ với có lẽ giá thành drone khá cao nên lượng người tham gia vẫn còn khá hạn chế.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_7.jpg…
Đăng ký tên ngay tại khu vực diễn ra.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_6.jpg… Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_8.jpg…
Chuẩn bị lực lượng chiến đấu. Gần như tất cả những chiếc drone đều đến từ DJI. Mình cũng muốn thử đem chiếc Tello ra bay thử nhưng quên mất. Lợi thế của những chiếc máy bay nhỏ có vẻ sẽ là khá lớn trong mục thi đấu này.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_9.jpg…
Cuộc thi này có cả sự tham dự của những người đam mê từ nhiều mức tuổi khác nhau.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_10.jpg…
Những bạn dự thi chụp hình trước khi bắt đầu bước vào phần của mình.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_11.jpg… Demo trước cách di chuyển bằng nóng khá vui vẻ của bạn này.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_1.jpg…
Nhìn vậy thôi chứ để điều khiển được thì cũng khó lắm chứ không phải giỡn chơi.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_2.jpg…
Người chơi sẽ sử dụng chiếc drone của mình để bay zigzag qua những cây cờ, sau đó thì chui qua những cái vòng được đặt sẵn.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_12.jpg… Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_13.jpg… Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_14.jpg…
Nhìn vậy thôi chứ trời đang rất nắng và các bạn khá căng thẳng khi giúp cho drone của mình bay được mà không bị va chạm hay lệch hướng.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_17.jpg…
Ban tổ chức khá chu đáo khi giăng những tấm lưới bên dưới. Mình đứng đó khoảng hơn 1 tiếng và thấy khoảng 4-5 chiếc drone được cứu nhờ mấy tấm lưới này.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_18.jpg…
Sau khi vượt qua tất cả, người thi sẽ đáp drone của mình tại đây để kết thúc tính giờ.

Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_5.jpg… Đang tải tinhte_le_hoi_flycam_16.jpg…
Ngoài cuộc thi drone này, mình còn khá thích với khu chụp ảnh "TimeFreeze" này. Đây là kĩ thuật chụp một lận với nhiều máy ảnh được sắp đặt theo hình vòng cung giúp tạo ra một đoạn video ngắn lạ mắt. Các bạn có thể lên Youtube hoặc ra thẳng đây để trải nghiệm.

https://tinhte.vn/threads/dang-dien-ra-le-hoi-trinh-dien-va-thi-dau-flycam-o-tp-hcm.2790106/

Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

"TRÊN TAY" TÀU LỬA LEO NÚI MƯỜNG HOA Ở SA PA: RẤT ĐẸP, ĐI XUYÊN THUNG LŨNG, GIÁ 200 NGÀN/NGƯỜI

Tuyến tàu lửa neo núi Mường Hoa nối liền từ trung tâm thị trấn Sa Pa đến ga cáp treo lên đỉnh Fansipan mới được khai trương hồi cuối tháng 3/2018. Vừa rồi mình có dịp đi thử tuyến tàu lửa dài 2 km này và rất ấn tượng với thiết kế cổ điển, đẹp mắt, cũng như khả năng vận hành cực kỳ êm ái. Vì mặc dù có tên gọi là tàu lửa nhưng nó thật ra được vận hành bằng điện.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1610.jpg…

Ga tàu ở trung tâm Thị trấn Sa Pa nằm trong khách sạn MGallery. Mặc dù khách sạn này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng khu vực ga tàu lửa leo núi Mường Hoa thì đã được làm xong. Giờ hoạt động của tuyến tàu lửa là từ 6h30 đến 18h30 hàng ngày.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1543.jpg…

Như đã nói ở trên tuyến tàu lửa này dài khoảng 2 km, kết nối từ trung tâm Thị trấn Sa Pa với Ga cáp treo lên Fansipan. Thời gian di chuyển với tuyến tàu lửa này là 4 phút, ngắn hơn nhiều so với thời gian di chuyển 15-20 phút bằng xe hơi cho cùng tuyến đường. Tuy nhiên, giá vé 200.000 đồng/người khứ hồi sẽ khiến nhiều người đắn đo so với phương án đi xe hơi. Như nhà mình đi 4 người thì tiền vé đi tàu lửa này hết 800.000 đồng cho 2 lượt đi và về. Còn nếu đi taxi thì chi phí đi-về chỉ vào khoảng 1/2 hay 1/3 con số đó.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1555.jpg…

Nói chung là nếu bạn chưa trải nghiệm tuyến tàu lửa này bao giờ thì rất nên bỏ tiền trải nghiệm 1 lần cho biết. Vì sao thì mời tiếp tục xem tiếp. Đặc biệt, nếu bạn là người Tây Bắc thuộc 6 tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La thì bạn sẽ được hưởng mức giá giảm phân nửa so với bình thường. Tuy nhiên, chương trình ưu đãi này có hạn cho đến 10/5/2018..

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1554.jpg…

Mình mua vé combo bao gồm Tuyến xe lửa leo núi Mường Hoa (200k) + Cáp treo lên Fansipang (700k) nên được giảm 50k, còn 850k thay vì 900k.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1577.jpg…

Ga tàu lửa bên trong khách sạn MGallery ở Thị trấn Sa Pa được làm rất đẹp, sáng sủa và cho cảm giác cao cấp.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1579.jpg…

Tuyến tàu hỏa leo núi Mường Thanh có tất cả 2 toa tàu do hãng Garaventa (Thụy Sĩ) thiết kế và sản xuất. Mỗi toa có chiều dài 20 mét, rộng 3 mét, trọng lượng lên tới 25 tấn, sức chứa 200 khách.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1581.jpg…

Nội thất của tàu hỏa leo núi Mường Hoa mang nét cổ điển, lịch lãm của châu Âu với hệ thống chiếu sáng, quạt trần cổ, những đường nẹp và chi tiết kim loại mạ vàng sang trọng. Cách phối màu nội thất đem lại cảm giác rất ấm cúng và dễ chịu.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1589.jpg…

Hai bên thân tàu được bố trí nhiều của kính lớn giúp người đi có thể xem phong cảnh ngoạn mục 2 bên thung lũng Mường Hoa trong suốt chuyến đi dài 2 km.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1621.jpg…

Hơi nhọ là hôm mình đi trời mây mù trắng xóa nên cũng chẳng chụp được cảnh sắc ngoạn mục hay hùng vĩ gì để khoe các bạn.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1628.jpg…

Thôi đành mượn tạm tấm hình trên fanpage Sun World Fansipan Legend cho các bạn dễ mường tượng cảnh quan xung quanh phải ấn tượng như nào.

V Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn.jpg…


Trên đường đi, tuyến tàu lửa sẽ đi qua 2 hầm và 4 cầu cạn. Vận tốc trung bình tuyến tàu này theo mình được biết là 5 m/s (18 km/h).

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1631.jpg…

Mình quan sát thấy mỗi toa tàu chỉ có 1 người lái.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-2087.jpg…

Hai đầu toa tàu đều có bảng điều khiển gồm các nút tao tác và một màn hình điện tử thể hiện những thông số liên quan đến tình trạng tàu. Tùy theo hướng tàu chạy, mà anh lái tàu sẽ đứng ở đầu nào để điều khiển.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1630.jpg…

Chi tiết màn hình màu thể hiện những thông số về tình trạng của tàu, nhìn khá hiện đại. Các thông tin đều thể hiện bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, cỡ chữ nhỏ nên hơi khó đọc.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1645.jpg…

Ga tàu thứ 2 cũng là ga cáp treo Fansipan. Tại đây anh em sẽ đi cáp treo băng qua dãy Hoàng Liên Sơn để chinh phục đỉnh Fansipang nóc nhà Đông Dương.

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1665.jpg…

Tới đây thì mình được một bạn thành viên Tinh Tế dẫn đi tham quan buồng máy vận hành bằng điện của tuyến tàu lửa leo núi Mường Hoa. Buồng máy này có công suất lên đến 10.000 kW và có thể giúp toa tàu lửa nặng 25 tấn đạt tốc độ tối đa lên đến 10 m/s (36 km/h).

Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1728.jpg…

Nói chung là anh em đi Sapa thì rất nên thử tuyến tàu lửa leo núi Mường Hoa này. Nếu may mắn thì có cơ hội ngắm cảnh thung lũng 2 bên ngọan mục, còn không thì ngắm cảnh sương dày như mình cũng thú vị không kém.

Đang tải Cover_Tau hoa Muong Hoa.jpg… Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1732.jpg… Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1593.jpg… Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1599.jpg… Đang tải Tau lua Muong Hoa_Sapa_Xe.tinhte.vn-1634.jpg…
 https://tinhte.vn/threads/tren-tay-tau-lua-leo-nui-muong-hoa-o-sa-pa-rat-dep-di-xuyen-thung-lung-gia-200-ngan-nguoi.2789883/