Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

CÁCH LÀM GÀ QUAY BẰNG LÒ VI SÓNG

Gà quay là món ăn chưa bao giờ lỗi thời với hương vị thơm ngon, đậm đà. Thay vì phải ra ngoài mua vừa đắt, vừa không đảm bảo vệ sinh. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để làm món gà quay siêu tốc chỉ với một chiếc lò vi sóng bạn nhé!

1Nguyên liệu và dụng cụ làm gà quay bằng lò vi sóng

- 300 g thịt gà đã lọc xương (nên lấy phần thịt đùi sẽ ngon hơn)
- 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu mè
- 3 lát gừng băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột ngô
- Lò vi sóng, dao, thớt

2Cách làm gà quay bằng lò vi sóng

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, sau đó dùng nĩa đâm đều cả 2 mặt thịt gà, để gà thấm đều gia vị (hình 1). Nếu miếng thịt to và dày quá thì bạn có thể dùng dao khứa vài đường để thịt chín nhanh hơn (hình 2).
Bước 2: Trộn đều xì dầu, đường, dầu mè, gừng băm và bột ngô trong 1 cái tô lớn (lọai tô dùng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn (hình 3). Cho thịt gà vào tô, trộn đều và bọc màng ni lông lên trên tô (hình 4).
Xem thêm: Các vật dụng có thể cho vào lò vi sóng
Cách làm gà quay bằng lò vi sóng
Bước 3Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhấtquay trong khoảng 4 phút. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30 giây nữa là được.
Cách làm gà quay bằng lò vi sóng
Thành phẩm là những miếng gà quay thơm phức, đậm đà hương vị không thua kém gì gà quay bên ngoài.
Cách làm gà quay bằng lò vi sónghttps://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-ga-quay-bang-lo-vi-song-885291


10 MÓN ĂN NẤU BẰNG LÒ VI SÓNG

Nhắc đến lò vi sóng nhiều người cứ nghĩ chỉ có công dụng hâm nóng thức ăn hoặc rã đông thực phẩm. Thực ra, lò vi sóng còn có thể dùng để nấu ăn. Tham khảo bài viết sau đây, để xem lò vi sóng có thể nấu được những món ăn nào nhé!

1Nấu cơm

Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều. Vo gạo sạch rồi cho vào 1 cái tô lớn, đổ nước như thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.
10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

2Luộc rau củ

Khi nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần rửa sơ thực phẩm qua nước, để vào đĩa trong lò, bật công suất cao nhất khoảng 1-3 phút cho các loại rau thông thường, 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là đã hoàn thành xong món luộc ngon lành. Khi luộc củ quả, cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh cho quá nhiều nước làm kéo dài thời gian nấu.
10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

3Luộc thịt

Lò vi sóng còn được dùng để luộc thịt với thời gian nhanh hơn hẳn so với khi nấu thông thường, thịt mềm và chín đều rất ngon miệng. Dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.
10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

4Làm bánh

Lò vi sóng có thể làm một số loại bánh đơn giản như bánh flan, bánh bông lan trong cốc, bánh kếp...
Xem thêm: Tham khảo một số món bánh làm bằng lò vi sóng
Bánh flan hoàn toàn có thể làm bằng lò vi sóng
Bánh flan hoàn toàn có thể làm bằng lò vi sóng

5Kho thịt, cá

Cắt thịt, cá thành khúc vừa ăn, ướp gia vị, đổ nước ngập thịt, cá, cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm xuống mức trung bình trong vòng 5 phút, giảm tiếp xuống mức thấp trong 8 phút, chú ý nước không để bị trào ra ngoài. Thịt, cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.
10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

6Nấu xôi

Với lò vi sóng, bạn có thể nấu rất nhiều loại xôi khác nhau. Ngâm gạo và các thực phẩm khác như đỗ, thịt gà theo thời gian giống như nấu bằng bếp. Đổ nước xâp xấp đậu, nếp, lấy màng bọc bọc lại, cho vào lò vi sóng trong vòng 20 phút là đã có ngay món xôi dẻo, thơm, phù hợp khẩu vị từng người.
10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

7Nấu canh

Bạn có thể nấu nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong vòng 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Nếu nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.
10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

8Hấp trứng

Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành ngò… bỏ vào 1 cái chén, nhớ đậy nắp. Cho vào lò bật công suất cao trong vòng 2 phút, thành phẩm sẽ được một đĩa trứng hấp ngon lành.
10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

9Hành, tỏi phi

Thái mỏng hành tỏi, trộn với 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần. Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.
10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

10Gà quay

Rửa sạch thịt gà, sau đó dùng nĩa đâm đều cả 2 mặt thịt gà, ướp gia vị. Sau đó, cho thịt gà vào tô, trộn đều và bọc màng ni lông lên trên tô rồi cho vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4 phút. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30 giây nữa là được.
Xem thêm: Cách làm gà quay bằng lò vi sóng
10 món ăn nấu bằng lò vi sónghttps://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/10-mon-an-nau-bang-lo-vi-song-908434