Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018

Loạt ảnh chụp hào quang trên các đỉnh núi được tạo bởi Drone - NAG Reuben Wu


Sự sáng tạo trong nhiếp ảnh vốn là điều không có giới hạn, Nhiếp ảnh gia Reuben Wu đã khôn khéo tích hợp đèn chiếu sáng lên những chiếc Drone của mình, để biến chúng trở thành nguồn sáng hoặc bay vòng quanh các đỉnh núi và sử dụng cách chụp phơi sáng để vẽ lên những vầng hào quang tuyệt vời cho những bức ảnh phong cảnh của mình.

Đang tải mountain_halos_light_paths_of_drones_photography_reuben_wu_01.jpg…


Nhà âm nhạc và nhiếp ảnh gia Reuben Wu sinh ra ở Liverpool, được biết đến như là người tiên phong trong việc sử dụng đèn của Drone để làm sáng cảnh quan, mang lại một thế giới hình ảnh hoàn toàn khác giúp cho mọi người như hồi tưởng lại những cảnh trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Những hình ảnh này là một phần dự án có tên là Lux Noctis đã hoạt động từ năm 2016.

"Tôi mua máy drone đầu tiên là vào năm 2014. Ước mơ từ bé của tôi là có một chiếc flycam để có thể dễ dàng thấy được mọi viễn cảnh khó có thể tưởng tượng được. Đó là một bước rất quan trọng trong nghề nhiếp ảnh của tôi khi bắt đầu sử dụng camera điều khiển từ xa.
Trong quá trình bắt đầu chụp ảnh và làm video âm nhạc, tôi đã thử nghiệm việc sử dụng đèn pha để đồ hoạ những quầng sáng trên các đỉnh núi. Concept Lux Noctis phát triển từ đó, sử dụng drone như là một nguồn ánh sáng tự nhiên trên bầu trời thay vì chỉ thuần sử dụng máy ảnh để chụp"

Đang tải mountain_halos_light_paths_of_drones_photography_reuben_wu_02.jpg…

"Những bức ảnh này đều được chụp từ xa và được sắp xếp, tính toán, chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Đối với tôi, chụp ảnh quang cảnh về đêm cần có nhiều sự khéo léo hơn, việc sử dụng drone để làm đèn trên không cũng là một phần của quy trình làm việc khá phức tạp đó.
Tôi mất một ngày để lên kế hoạch về bố cục, địa điểm, đường đi bộ, nơi đánh dấu thiết bị định vị và sau xách tay toàn bộ dụng cụ và thiết bị của mình để tôi có thể dễ dàng đi đến những địa điểm hẻo lánh. Tôi không bao giờ chụp hình khi có sự hiện diện của những vị khách du lịch khác. Với tôi, điều quan trọng là phải giữ địa điểm chụp thật vắng vẻ và đảm bảo rằng tôi phải hoàn toàn ở một mình khi chụp những bức ảnh này. " Reuben Wu chia sẻ thêm.

Đang tải mountain_halos_light_paths_of_drones_photography_reuben_wu_03.jpg… Đang tải mountain_halos_light_paths_of_drones_photography_reuben_wu_04.jpg… Đang tải mountain_halos_light_paths_of_drones_photography_reuben_wu_05.jpg… Đang tải mountain_halos_light_paths_of_drones_photography_reuben_wu_06.jpg… Đang tải mountain_halos_light_paths_of_drones_photography_reuben_wu_07.jpg… Đang tải mountain_halos_light_paths_of_drones_photography_reuben_wu_08.jpg… Đang tải mountain_halos_light_paths_of_drones_photography_reuben_wu_09.jpg…
Một trong những bức ảnh mà Reuben chụp đã bắt được khoảnh khắc tên lửa Falcon Heavy được bắn ra ngoài vũ trụ, tại Khu bảo tồn Quốc gia Vermilion Cliffs Arizona.
Đang tải mountain_halos_light_paths_of_drones_photography_reuben_wu_10.jpg…
Ngay thời điểm mình thấy ảnh của anh, mình bất giác nhớ đến bức ảnh biểu tượng của Paramout Picture này ngay
Đang tải Paramount_Pictures_logo_with_new_Viacom_byline.jpg…

Các bạn có thể xem thêm nhiều dự án và ảnh của anh tại:
Intagram cá nhân : https://www.instagram.com/itsreuben/ .
Trang Web cá nhân : http://reubenwu.com/home

Về dự án Lux Noctis : http://reubenwu.com/projects/22/lux-noctis


Tham khảo : Boredpanda

https://tinhte.vn/threads/loat-anh-chup-hao-quang-tren-cac-dinh-nui-duoc-tao-boi-drone-nag-reuben-wu.2784763/

 

 

Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018

DU LỊCH THẾ GIỚI QUA ẢNH VỆ TINH GÓC NHÌN NGHIÊNG, TRÁI ĐẤT ĐÃ BAO GIỜ ĐẸP NHƯ THẾ NÀY CHƯA

Chắc anh em còn nhớ lần đầu tiên sử dụng Google Earth chứ? Háo hức xem các địa điểm mới trên thế giới, rồi tìm xem nhà mình ở đâu, thành phố mình đang ở trông như thế nào qua ảnh chụp vệ tinh. Cảm giác xem hình nơi mình sống qua góc nhìn trên trời xuống khá lạ lẫm và kỳ diệu lắm, nhưng theo thời gian thì việc xem ảnh vệ tinh trở nên quá thường và với vài người là quá nhạt luôn, chẳng có gì mới.

Loạt ảnh bạn sắp xem sau đây cũng là ảnh chụp vệ tinh, tuy nhiên nó khác với ảnh từ xưa đến nay, ảnh này được chụp nghiên chứ không phải thẳng góc từ trên xuống, qua góc nhìn nghiêng, chúng ta có một cái nhìn mới về Trái Đất, ồ thì ra nó đẹp quá :D

Những ảnh dưới đây do Công ty PlanetLabs chụp thông qua các vệ tinh mini CubeSat. Công ty này liên tục chụp hình toàn bộ Trái Đất với độ phân giải từ 3 đến 5 mét và bán ảnh với các mục đích như nghiên cứu, trồng trọt, khai khác khoáng sản. Việc chụp ảnh vệ tinh mới mỗi ngày cho phép khách hàng của họ quản lý đất đai, công việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Loạt ảnh này là chụp, khác với ảnh render của bài https://tinhte.vn/threads/moi-anh-e...at-dep-chi-tiet-co-3d-co-chuyen-dong.2700253/


Các vệ tinh của PlanetLabs ngoài khả năng chụp từ trên xuống, nó còn có thể chụp góc nghiêng, qua các ảnh này ta có thể thấy được độ cao mặt đất, núi non, dốc, thung lũng, giúp ta có cảm nhận hoàn toàn mới về các địa điểm cũ.

Đang tải Nadir view of Monte Fitz Roy, Chile and Argentina.jpg…

Monte Fitz Roy, Chile và Argentina. 2 Tháng 3, 2016

Ví dụ, khi xem ảnh chụp từ trên xuống vùng núi Monte Fitz Roy, bạn có thể đoán đây là núi thôgn qua bóng và hình thù của rặng núi, tuy nhiên tấm hình này không có gì đặc sắc lắm

Đang tải Oblique view of Monte Fitz Roy. March 19, 2018.jpg…
Monte Fitz Roy, Chile và Argentina. 19 tháng 3, 2018 Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Cũng là Monte Fitz Roy, nhưng nhìn nghiêng, bạn thấy những ngọn núi chọc trời, những thung lũng sâu hun hút. Ảnh này tương đương bạn chụp từ cửa sổ máy bay đang bay ở độ cao 450 Km

Hình các thành phố
Đang tải Doha, Qatar. November 11, 2017.jpg…
Doha, Qatar. 11 Tháng 11, 2017. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Pearl-Quatar là quần đảo nhân tạo, mở rộng từ phía bắc Doha ra vùng biển cạn của vịnh Persian. Các bạn có thể thấy cảnh vịnh nhân tạo và những căn nhà triệu đô của giới siêu giàu

Đang tải Houston, Texas. March 14, 2018.jpg…
Houston, Texas. March 14, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Khu vực trung tâm Houston, Texas vào ngày 14/3/2018, bạn có thể thấy các toàn nhà chọc trời được bao quanh bởi vô vàn các căn nhà thấp, đường cao tốc đan xen cuộn lẫn vào nhau

Đang tải Riyadh, Saudi Arabia. March 10, 2018.jpg… Riyadh, Saudi Arabia. March 10, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Cũng giống Houston, Riyadh, có vùng trung tâm với cụm nhà cao tầng, vây quanh khu trung tâm là hàng chục nghìn cây số vuông nhà dân cư. Không khí ở Saudi Arabia rất khô cằn nên ảnh từ vệ tinh trong, không bị hơi nước hoặc mây làm mờ.

Đang tải Bilbao, Spain. March 13, 2018.jpg…
Bilbao, Spain. March 13, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Bilbao, Tây Ban Nha từng là một thành phố cảng, nay là trung tâm văn hoá, nghệ thuật và ẩm thực, qua hình bạn có nhận ra được San Mamés Stadium, Torre Iberdrola, và bảo tàng Museo Guggenheim Bilbao không? Tất cả nằm dọc dòng sông Ría de Bilbao. Nếu bạn đang đọc cuốn Cội Nguồn của Dan Brown thì sẽ quen thuộc với mấy địa danh này lắm

Đang tải Shanghai, China. March 9, 2018.jpg…
Shanghai, China. March 9, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Bến Thượng Hải trong truyền thuyết đây. Ảnh này chụp quận Pudong - Shanghai. Trong hình có 2 toà nhà cao nhất Trung Quốc là Oriental Pearl Tower và Shanghai Tower.

Đang tải Osaka, Japan. March 13, 2018.jpg… Osaka, Japan. March 13, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.
Khoảng 70% đất của Nhật Bản là đồi núi, núi lửa, nên các vùng đồng bằng thường được tận dụng triệt để. Ảnh này chụp Osaka, thành phố lớn thứ hai Nhật Bản. Các bạn có thể thấy cụm các toà nhà cao tầng mọc giữa Lâu đài Osaka và sông Yodo, phía Bắc tấm hình là khu vực công nghiệp và cảng thuộc vịnh Osaka.

Đang tải São Paulo, Brazil. March 12, 2018.jpg…
São Paulo, Brazil. March 12, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.
Với dân số gần 12 triệu người, São Paulo là thành phố lớn nhất Brazil và lớn nhất ở Châu Mỹ luôn. Trong hình là quần thể nhà chung cư, rồi cụm vila bao quanh công viên Ibirapuera gần trung tâm hình, phía trên bên trái là trường đua ngựa và sông Pinheiros.

Đang tải Table Mountain, Cape Town, South Africa. March 19, 2018.jpg…
Table Mountain, Cape Town, South Africa. March 19, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Nằm cạnh núi Table, Cape Town, Nam Phi là một trong những thành phố đẹp nhất, Cape Town cũng là một trong những thành phố hiếm hoi nằm kế bên công viên bảo tồn thuộc loại lớn nhất thế giới

Ảnh thiên nhiên

Đang tải Salto Angel, Venezuela. March 23, 2018.jpg…
Salto Angel, Venezuela. March 23, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0

Thác Thiên Thần - Salto Angel có độ cao 979 mét, là thác nước cao nhất thế giới, thác cao đến mức vào những ngày gió lớn thì nước từ đỉnh tháp thậm chí không xuống đến được chân tháp vì bị gió đánh thành những hạt bụi nhỏ

Đang tải Gasherbrum Massif, Pakistan. March 11, 2018.jpg…
Gasherbrum Massif, Pakistan. March 11, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Rặng núi Karakoram ở Pakistan là khu vực có nhiều ngọn núi cao 8,000 mét nhất trên Trái Đất, trong ảnh là các ngọn núi Broad Peak (phía trên bên phải ), Gasherbrum II (ở giữa), và Gasherbrum I (ở giữa, nằm dưới).

Đang tải Blue Mountains, Australia. March 17, 2018.jpg…
Blue Mountains, Australia. March 17, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Chỉ cách Sydney một giờ chạy xe là vùng núi Blue Mountain, khu vực đồi núi này nổi tiếng đẹp với các dốc núi, thung lũng và các khu rừng tràm nguyên sinh

Đang tải Mount Etna, Italy. March 10, 2018.jpg…
Mount Etna, Italy. March 10, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Ngọn Etna là một núi lửa vẫn còn đang hoạt động, nó vẫn thay đổi, phun trào bụi, khói và thậm chí dung nham. Màu trắng trong hình trên là tuyết.

Đang tải Zion National Park. United States. March 21, 2018.jpg…
Zion National Park. United States. March 21, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Ảnh trên là công viên quốc gia Zion - Utah, Mỹ. Nơi này nổi tiếng với các vách núi đá dựng đứng.

Đang tải Bora Bora, French Polynesia. March 9, 2018.jpg…
Bora Bora, French Polynesia. March 9, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0

Bora Bora là một đảo núi lửa với nhiều vịnh bao quanh, không khí ẩm từ Nam Thái Bình Dương gặp các dốc núi của đảo Bora Bora, và che mất đỉnh Otemanu, điểm cao nhất đảo này.

Đang tải Klyuchevskaya Volcano, Russia. March 11, 2018.jpg… Klyuchevskaya Volcano, Russia. March 11, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Núi lửa Klyuchevskaya vẫn đang hoạt động, dốc núi bao phủ bởi tro xám. Việc núi Klyuchevskaya phun bụi và khí gas cao hàng ngàn mét xảy ra khá thường xuyên, khiến các chuyến bay qua vùng này phải thay đổi kế hoạch hoặc chuyển hướng.

Đang tải Deccan Traps, India. March 22, 2018.jpg…
Deccan Traps, India. March 22, 2018. Image ©2018 Planet Labs, Inc. cc-by-sa 4.0.

Sáu mươi lăm triệu năm trước, vào cuối thời khủng long, một chuỗi núi lửa phun trào kéo dài tận 5 triệu năm, bao phủ một phần rộng lớn nay thuộc Ấn Độ, độ dày của dung nham lên đến 2000 mét. Những dòng dung nham này tạo nên Deccan Traps - phía tây bang Maharashtra - Ấn Độ.

Các bạn quan tâm có thể xem thêm hình ở planet.com.

Ảnh được tổng hợp bởi Robert Simmon, Senior Data Visualization Engineer tại Planet, mình chỉ lược dịch từ trang Medium của ông. Link nguồn https://medium.com/planet-stories/earths-wonders-like-you-ve-never-seen-them-before-ac9e2f39aa56


MỜI ANH EM DU LỊCH BẰNG APPLE MAPS, RẤT ĐẸP & CHI TIẾT, CÓ 3D, CÓ CHUYỂN ĐỘNG


Hãy tạm quên Google Maps, mời các bạn lượn qua bản đồ của Apple để tận hưởng cảm giác du lịch vòng quanh thế giới. Bản đồ Apple Maps có độ chi tiết rất cao (đa số ở các nước thuộc châu Mỹ, châu Âu), có chế độ xem 3D và khi kết hợp với góc nhìn Fly Over sẽ tạo ra những cảnh tượng tuyệt đẹp giống như bạn đang nhìn từ trực thăng hoặc nhìn từ trên nóc của một ngôi nhà cao tầng. Ngoài ra, hiện tại có hai địa điểm rất đặc biệt trong Apple Maps đó là vòng xoay London Eye luôn luôn xoay trên bản đồ và tháp Big Ben sẽ hiển thị đúng thời gian của bạn.

Apple Maps có app trên máy tính MacBook, iPhone và iPad. Mời các bạn cùng xem (chế độ ảnh chụp từ vệ tinh - Satellite):

Đang tải apple-maps-1.jpg…
Một góc thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, nổi bật với các block nhà được xây dựng rất đẹp và ngăn nắp. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường khi đi trên đường thì bạn khó mà nhận ra được kiểu hình của khu phố. Mình đã từng ở Barcelona nhưng cũng rất bất ngờ khi nhìn từ trên cao như thế này.

Đang tải apple-maps-7.jpg…
Cổng Khải Hoàn Môn (Arc de Triomphe de l'Étoile) nhìn từ trên cao của thủ đô Paris, Pháp.

Đang tải apple-maps-8.jpg…
Arc de Triomphe de l'Étoile ở góc nhìn Fly Over.

Đang tải apple-maps-9.jpg…

Đang tải apple-maps-27.jpg…
Tháp Eiffel, Pháp, được xây từ năm 1887, cao 324 mét, và cũng là công trình cao nhất tại Paris. Bên trong tháp có nhiều nhà hàng để phục vụ khách và có đài quan sát ở trên cao.

Đang tải apple-maps-10.jpg…
Đây là thành phố Venice, Ý, chằng chịt với các nhánh sông lớn, nhỏ len lỏi khắp thành phố.

Đang tải apple-maps-11.jpg…
London, UK. Chính giữa hình có vòng xoay London Eye đang chuyển động. Ở đây chỉ xem hình thì bạn sẽ không thấy nó xoay. Bạn hãy mở app Apple Maps lên để thấy nó chuyển động.

Đang tải apple-maps-12.jpg…

Đang tải apple-maps-28.jpg…
Tháp Big Ben ở London, UK, có đồng hồ luôn hiển thị đúng thời gian của bạn. Lúc mình chụp tấm hình này là 10h51.

Đang tải apple-maps-14.jpg…
Giảng đường Colosseum nằm ở Rome, Ý, với sức chứa tối đa là 80.000 người. Chúng ta hay gọi nó là đấu trường La Mã, nơi các chiến binh La Mã đấu với nhau.

Đang tải apple-maps-15.jpg…
Thành phố Bruges của Bỉ nhìn thơ mộng và bình yên với những ngôi nhà mái ngói rất điển hình.

Đang tải apple-maps-19.jpg…
Thủ đô Prague, Cộng hòa Séc. Các block nhà được xây ngăn nắp và mỗi block đều có một khuôn viên cây xanh riêng ở bên trong.

Đang tải apple-maps-2.jpg…
Thành phố New York, Mỹ. Mảng xanh lớn trong hình là công viên Central Park có diện tích tới 3,41 km vuông.

Đang tải apple-maps-3.jpg…
Chế độ nhìn Fly Over của Apple Maps giúp bạn có cái nhìn nghiêng từ trên xuống rất hay.

Đang tải apple-maps-4.jpg…
Times Square (Quảng trường Thời Đại) ở New York, một khu vực cực kỳ nhộn nhịp và đông đúc. Đây cũng là nơi diễn ra sự kiện Countdown mỗi dịp năm mới.

Đang tải apple-maps-5.jpg…
Thành phố New York nhìn từ trên cao.

Đang tải apple-maps-6.jpg…
Khu dân cư Hollywood Hills ở bang California, Mỹ.

Đang tải apple-maps-16.jpg…
Khu nhà Beverly Hills ở California, Mỹ.

Đang tải apple-maps-17.jpg…
Chiếc hàng không mẫu hạm trong hình là USS Midway (đã ngừng phục vụ quân đội kể từ năm 1992) đang nằm ở cảng của thành phố San Diego, Mỹ. Hiện tại người đa đang dùng nó làm viện bảo tàng với tên gọi là USS Midway Museum. Bên trong tàu có nhiều khu vực tham quan, trưng bày hiện vật, có phòng chiếu phim và rất nhiều máy bay chiến đấu. Hiện tại trên tàu vẫn còn vài bác thủy thủ già trước đây từng làm quân nhân trên USS Midway đang làm việc ở bảo tàng này.

Đang tải apple-maps-18.jpg…
Tượng Nữ thần Tự do (Statue of Liberty), Mỹ, nằm trên một hòn đảo nhỏ thuộc thành phố New York.

Đang tải apple-maps-23.jpg…
Las Vegas, Mỹ, với hàng tá công trình có kiến trúc độc đáo, nơi đây cũng được mệnh danh là Sin City (thành phố tội lỗi) vì có nhiều hoạt động liên quan đến XXX và casino.


Đang tải apple-maps-13.jpg…
Tòa nhà Sydney Opera House ở Sydney, Úc.

Đang tải apple-maps-20.jpg…
Kiến trúc nhìn như của Alien này chính là một quần đảo nhân tạo có tên Palm Jumeirah thuộc UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất). Trên đảo có rất nhiều khu resort, khách sạn và các trung tâm mua sắm.

Đang tải apple-maps-21.jpg…
Thêm một khu khiến trúc nhìn khá lạ mắt ở gần Palm Jumeirah nói trên. Cạnh hồ nước màu xanh chính là tòa tháp Burj Khalifa, công trình cao nhất thế giới với độ cao 829,8 mét.

Đang tải apple-maps-22.jpg…
Một góc thủ đô Tokyo, Nhật Bản, tòa tháp màu đỏ chính là Tokyo Tower, công trình cao thứ nhì ở Nhật.

Đang tải apple-maps-25.jpg…
Đồng bằng Sông Cửu Long nè các bạn.

Đang tải apple-maps-26.jpg…
Đồng bằng Sông Cửu Long nhìn từ cao hơn, cái tên "Cửu Long" bắt nguồn từ việc vùng này có tới 9 nhánh sông đổ ra biển. Chấm tròn màu xanh ở góc trên bên phải chính là TPHCM.

Đang tải apple-maps-24.jpg…
Trái Đất

https://tinhte.vn/threads/moi-anh-em-du-lich-bang-apple-maps-rat-dep-chi-tiet-co-3d-co-chuyen-dong.2700253/