Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

THAM QUAN UNIVERSAL STUDIOS HOLLYWOOD: HẬU TRƯỜNG & DỰNG CẢNH TUYỆT VỜI!

Universal Studios Hollywood được thế giới biết đến là một hãng phim nổi tiếng và lâu đời nhất ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Năm 1915, cách đây 100 năm, Universal mở cửa cho công chúng đến xem tất cả những cảnh dựng, hậu trường, kỹ xảo, trường quay ... của họ để tham quan giải trí và để kích thích sự sáng tạo.

Studio Tour
Có một Studio Tour kéo dài 50 phút bằng xe điện thu hút khách đông nhất. Các bạn sẽ nhìn thấy những thành phố y như thật, kiến trúc đa dạng phong phú tuỳ theo từng thời đại, cấu trúc thiết kế đa dạng để phù hợp với rất nhiều phim được quay. Đi qua Kinh Kong 360 3D, công viên kỷ Jura, gặp Dilophosauruses. Bạn sẽ ngỡ ngàng trước cảnh dựng bão tố và thác đổ của một trận lũ ngay bên cạnh. Hoặc, tham quan khu phố Mexico cổ (Old Mexico), Six Points Texas đặc trưng của phim Cowboy, một cảnh dựng thu nhỏ King Kong , đi qua khu phố biệt thự kiểu Châu Âu, một trận động đấ The Big One, cảnh dựng của bộ phim Amity Island Jaws, How The Grinch Stole Christmas , Bates motel from Psycho, cảnh dựng của phim War of the Worlds , và cuối cùng là trải nghiệm Fast & Furious.


Mời anh em xem Video:

Cấu trúc Universal Studio Hollywood
Gồm hai khu vực chính: trên mặt đất và dưới mặt đất. Nối với nhau bằng thang cuốn. Gồm 7 rides, 4 shows, 2 khu vực vui chơi, 1 bảo tàng. Khó có thể đi hết trong một ngày. Người tham quan chỉ chọn các rides hoặc shows mà mình thích hoặc phù hợp với mình trong ngày hôm đó. Người bản địa hoặc khách làm việc tại địa phương có thể mua vé năm và đến bất kỳ lúc nào.

Các shows hiện có là:
Universal's Animal Actors Show , the Special Effects Stage , Waterworld: A Live Sea War SpectacularShrek 4-D , a 3-D film; 4 rides là: the Studio Tour , the The Simpsons Ride , Despicable Me: Minion Mayhem và "Silly Swirly". The Wizarding World of Harry Potter thì nằm ở phần giữa. Hôm đó mình chưa đi Rides nào, chờ dịp khác.

Mình có quay lại video Waterworld - Shows ra đời hơn 5 năm vẫn hấp dẫn người xem, vì các diễn viên diễn quá xuất sắc và người xem như tham dự vào phần trình diễn.


Một số hình ảnh. Hôm đó cũng có ý quay video nên chụp ít hình và chỉ có hình loanh quanh khu vui chơi. Các sự hấp dẫn thì chỉ có trong Video :)


Đôi dòng về Universal Studio Hollywood
Trải qua suốt thời gian qua, Universal Studio Hollywood xảy ra rất nhiều lần bị hư hỏng, cháy nổ (9 lần) và thậm chí bị phá huỷ nặng (1967) trong quá trình đóng những bộ phim khủng. Chẳng hạn với các phim như New York Street, Ben Hur thì phần lớn các quảng trường bị phá huỷ gần như hoàn toàn.

Đến 1964, Universal Studios Hollywood thực hiện các tour du lịch cho công chúng lên tầm mức hiện đại bậc nhất, hàng loạt các khán phòng biểu diễn hậu trường, chứng kiến vô số thực cảnh dựng phim, và một tour tham quan các cảnh dựng rất phong phú sống động. Mở Stage Actors Animal và biểu diễn Rockslide (1974), thay Star Trek Adventure bằng chương trình Flintstones hấp dẫn hơn, mở Jurassic Park: The Ride (1996), The Land Before Time ra đời, Totally Nikelodeon là phiên bản nâng cấp Flinstones Show.

Năm 1999, show 3D Battle Across Time và One Chicken Run Walk được mở.
Rugrats Magic Adventure là show phiêu lưu ra đời thay thế Nickelodeon (2000), Animal Planet (2001), Mummy Returns (2002) được thay thế bằng Chamber of Doom. Fear Factor thay Spider Man Rocks (2003), House Universal of Horrnor (2007), Curious George (2008), The Musical (2009),

2010: Transformers thay thế cho Backdraff dù đang rất hấp dẫn. Đồng thời thì 3D King Kong được mở và 2014 mở thêm rất nhiều khu vực tham quan và trình diễn khác. Hôm mình đến tháng rồi thì nhiêu khu vực đóng cửa để thực hiện công trình mới. Mỗi lần như thế, Universal được làm mới lại và lại tiếp tục đón khách cũ lẫn mới, lúc nào cũng đông.

CV.
 

https://tinhte.vn/threads/video-tham-quan-universal-studios-hollywood-hau-truong-dung-canh-tuyet-voi.2546776/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét