Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

[KICKSTARTER] AIR BONSAI - Ý TƯỞNG GỐC CÂY BONSAI BAY LƠ LỬNG TRÊN KHÔNG, LÀM HOÀN TOÀN TỪ NHẬT BẢN

Những dự án trên Kickstarter hay Indiegogo do người Nhật Bản làm thường rất độc đáo, có sức hút rất lớn, và Air Bonsai không phải là ngoại lệ. Chưa cần tìm hiểu nhiều thông tin về Air Bonsai, khi mình nhìn vào ý tưởng và video trình diễn của dự án này thì mình thật sự ấn tượng về độ sáng tạo, và một chút kỳ diệu như các bộ phim viễn tưởng. Một cách đơn giản và thuần tuý nhất: Air Bonsai là dự án được làm hoàn toàn từ Nhật Bản, bởi con người Nhật Bản, và nó là một gốc cây bonsai mini bay lơ lửng trên không nhờ vào cơ chế từ tính, kết hợp với phần đế bên dưới.


Screen Shot 2016-01-26 at 00.57.28.

Về cơ bản, Air Bonsai sẽ gồm hai phần: phần đế và phần gốc cây bonsai mini phía trên. Chúng ta hãy đi từ dưới lên, là phần đế trước: đây được gọi là phần năng lượng, hay là bộ não của toàn hệ thống bởi nó sẽ phát ra lực từ tính, nó sẽ có cơ chế xoay, tức là giúp cho phần cây bonsai phía trên vừa bay vừa xoay tròn đều. Phần đế có khe cắm điện ở phía dưới đáy, khi cắm vào nguồn điện thì sẽ có đèn phát sáng báo hiệu. Đề cập đến chất liệu phần đế có mặt trên cùng làm bằng gương, phần thân làm từ gốm sứ Nhật Bản dòng Imari truyền thống.

Screen Shot 2016-01-26 at 00.59.44.

Được biết, phần đế sẽ có nhiều phiên bản, bao gồm các phiên bản làm thủ công bởi các nghệ nhân ở Nhật Bản, tất nhiên là giá cũng sẽ rất khác biệt. Chi tiết về giá mình sẽ đề cập ở cuối bài.

Phần gốc cây bonsai: cũng có từ tính bên trong để có thể kết hợp với phần đế tạo ra lực hút ngược lại, cân bằng lực sẽ giúp nó bay lơ lửng trên không. Phần gốc cây bonsai mini này cũng sẽ có hai loại riêng biệt là: Moss và Lava. Trong đó Moss sẽ có dạng tròn, bên trong là bọt biển để giúp việc trông cây dễ hơn. Phần Lava được làm từ đá núi lửa Sakurajima ở phía nam của Kyushu, phần đá này được làm lại sao cho nó có trọng lượng nhẹ, phù hợp cho cả hệ thống và trồng cây được.


Bây giờ chúng ta sẽ đến với cách làm phần gốc cây bonsai. Có vẻ như sẽ dễ dàng hơn cho những bạn hay trồng cây và phải khéo tay. Với Moss: đầu tiên, chúng ta phải lấy sỏi đất, nghiền nát rồi sau đó lấy chút cỏ bao lấy xung quanh mặt ngoài của Moss. Tiếp đến, dùng một que nhọn tạo ra một lỗ trên Moss, dùng tay mở rộng kích thước lỗ đó ra rồi sau đó đưa cây và đất vào, cắt tỉa sao cho cân bằng. Với Lava: đơn giản hơn khi ta chỉ việc bỏ đất cát vào rồi trồng cây lên đó. Tốt nhất là các bạn cứ xem video bên trên để hình dung rõ hơn.

Một số thông tin khác và lưu ý khi làm phần gốc cây bonsai
  • Phần gốc cây bonsai không được nặng quá 300g
  • Phần gôc cây bonsai phải được tưới nước và nuôi dưỡng như những cây bình thường
  • Phải đảm bảo cân bằng cho cây bonsai bằng cách cắt tỉa, khi thấy bay thẳng đứng và đẹp theo ý muốn là đã ổn
  • Khoảng cách giữa phần gốc cây bonsai và phần đế là 2cm
  • Đường kính của phần đế là 6cm
Hiện tại thì Air Bonsai đã gây quỹ thành công trên trang Kickstarter. Air Bonsai có khá nhiều gói giá khác nhau, bao gồm:
  • 200$ cho Air Bonsai với phần gốc cây bonsai là Moss
  • 230$ cho phần gốc cây bonsai là đá Lava
  • 500$ / 800$ / 1000$ / 10.000$ là những gói giá dành cho bộ Air Bonsai với phần gốc cây bonsai và cây bonsai được trồng và làm tại Nhật, phần đế cũng được chế tác thủ công.
  • Thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 8 năm nay


76c72ad40ddeacec0c5a141b94f935e5_original.

bonsai3.

 

https://tinhte.vn/threads/kickstarter-air-bonsai-y-tuong-goc-cay-bonsai-bay-lo-lung-tren-khong-lam-hoan-toan-tu-nhat-ban.2547204/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét