Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

THAM QUAN APPLE STORE, APPLE CAFÉ NẰM NGAY CẠNH TRỤ SỞ PHI THUYỀN

Nằm ngay bên cạnh Apple Park, trụ sở phi thuyền trị giá 5 tỉ USD mới được Apple đưa vào sử dụng là một khu bao gồm cửa hàng mua sắm, quán cafe mà họ gọi là Apple Park Visitor Center (trung tâm tham quan). Tại đây không chỉ có cửa hàng Apple Store mà còn có cả khu vực để tìm hiểu về trụ sở làm việc mới của Apple, cũng như một quán cafe ngay bên cạnh. Nó nằm tại địa chỉ 10600 N Tantau Ave, Cupertino, California và chỉ cách Apple Park đúng một con đường.

Đang tải tinhte_apple_park-1.jpg…
Hình này mình đứng từ bên Apple Park Visitor Center để chụp trụ sở phi thuyền Apple Park, các bạn chỉ thấy một phần trên của spaceship bởi Apple che chắn nó rất cẩn mật, bao quanh nó là mô đất cao với nhiều cây cối xung quanh vòng tròn đó. Tim Cook từng nói Apple Park không dành để tham quan bởi bên trong còn chứa các bí mật của Apple. Khi nhìn từ xa, trông nó như một khối vật thể khổng lồ nào đó nửa ẩn nửa hiện và lại càng làm người ta tò mò.

Đang tải tinhte_apple_park-2.jpg…
Apple Park Visitor Center được chia làm 3 khoang gồm khu trải nghiệm Apple Park qua công nghệ AR, cửa hàng Apple Store và Apple Café. Vật liệu mà Apple sử dụng vẫn rất gần gũi và quen thuộc, đó là nhôm, kính, đá tảng lớn và gỗ. Xung quanh thì trồng cây ở lứa tuổi đang lớn.

Đang tải tinhte_apple_park-3.jpg…
Nhìn từ ngoài vào, cửa cũng là tấm kính lớn và có chức năng tự động mở bằng vẫy tay dành cho người ngồi xe lăn. Ban ngày thì Store không dùng điện mà dùng ánh sáng bên ngoài hắt vào qua cửa kính.

Đang tải tinhte_apple_park-4.jpg…
Sàn nhà lát đá còn trần nhà thì làm bằng các ván gỗ xếp đều nhau thẳng tắp.

Đang tải tinhte_apple_park-5.jpg…
Đầu tiên là khu trải nghiệm Apple Park bằng AR. Apple để một cái bàn kim loại lớn ở đây, bên trên có mô hình Apple Park cũng như các toà nhà nhỏ khác, bao gồm cả Steve Jobs Theater. Nếu nhìn bằng mắt thường, nó chỉ là mô hình nhưng khi dùng iPad với ứng dụng AR (thực tế tăng cường) thì sẽ hiện lên các vật thể khác như xe đang đi, cây cối và đèn. Bạn cũng có thể chọn tham quan ban ngày hoặc ban đêm với ánh sáng khác nhau. Có khoảng chục chiếc iPad Pro 10.5 luôn sẵn sàng để nhân viên tại đây đưa cho bạn trải nghiệm.

Đang tải tinhte_apple_park-6.jpg…
Do toàn bộ phần khung xung quanh là kính cường lực nên khi mới đi vào hoạt động, nhiều người đã bị va vào kính vì nó quá trong và sạch. Sau đó thì Apple phải dán các đường kẻ đen nhỏ lên để giúp mọi người nhận biết dễ hơn.

Đang tải tinhte_apple_park-7.jpg…
Toàn bộ khu vực tham quan Apple Park bằng công nghệ AR. Đây là khu vực đón khách tham quan duy nhất vì Apple Park không nhận cho vào tham quan, trong khoảng thời gian mình ngồi đây thì cũng có vài xe dài chở các đoàn khách tới tham quan mua sắm đồ Apple.

Đang tải tinhte_apple_park-8.jpg…
Đây là Apple Café, quán bán các loại cafe do Apple điều hành trong khuôn viên của họ. Quán cafe này cũng có thiết kế với triết lý của Apple, được làm từ đá, gỗ là chính với phong cách tối giản, ánh sáng hài hoà. Nhìn quầy pha chế và thanh toán là biết, họ khoét lõm tường ốp đá để chứa đồ đạc, bàn pha chế thì được làm từ đá tảng lớn. Apple Café không dùng giấy làm menu, họ để nhiều chiếc iPad ở đó để khách chọn món.

Đang tải tinhte_apple_park-9.jpg…
Đây là nơi mà khách tới tham quan ngồi nghỉ ngơi, uống cafe và nơi hỗ trợ khách của Apple Store. Bạn mua máy xong có thể mang qua đây cùng với nhân viên Apple Store để cài đặt máy hoặc các thứ liên quan. Em gái này sau khi mua một chiếc MacBook Pro thì có một anh nhân viên Apple Store sang cùng để hỗ trợ.
Nhân viên Apple Store đều dùng iPhone và đeo Apple Watch, mặc áo đồng phục. Màu áo đồng phục khác nhau tuỳ từng Store và quốc gia, như ở đây là màu xanh đậm.

Đang tải tinhte_apple_park-10.jpg…
Toàn bộ khung cảnh Apple Café. Ánh sáng hắt từ ngoài vào qua cửa kính và từ trên trần xuống.

Đang tải tinhte_apple_park-11.jpg…
Giống như Apple Store ở Singapore, toà nhà này cũng dùng rất nhiều đá để làm bàn, làm cầu thang... Toàn bộ cầu thang và lan can được ốp đá tảng lớn hoặc nhỏ, được mài mịn và tạo đường cong rất nghệ thuật. Siêu đẹp mắt.

Đang tải tinhte_apple_park-12.jpg…
Ở giữa của Apple Park Visitor Center là cửa hàng Apple Store quen thuộc, nơi bán các sản phẩm Apple.
Khu vực này giống hầu hết các Apple Store khác với bàn gỗ trưng bày, chia thành nhiều khu vực khác nhau.

Đang tải tinhte_apple_park-14.jpg…
Đồng hồ Apple Watch được trưng bày để quảng cáo về cách các sợi dây kết lại với nhau để làm dây đeo sợi dù. Apple có nhiều kiểu dây bao gồm dây kim loại, dây da và silicon, dây sợi dù này là kiểu mới được giới thiệu cùng với Watch Series 3.

Đang tải tinhte_apple_park-15.jpg…
Khu vực bán các loại dây của Apple Watch. Thường thì mỗi nhân viên Apple Store sẽ phục vụ một khách và mua bán diễn ra tại chỗ không cần qua quầy. Mỗi người được trang bị máy quẹt thẻ riêng. Các Apple Store cũng có quầy Genius để tư vấn, bảo hành, cài đặt máy cho người mua.

Đang tải tinhte_apple_park-16.jpg…
Apple Store tại Apple Park còn có một khu vực bán áo lưu niệm đủ màu đủ loại, in logo Apple hoặc vòng tròn biểu tượng của Apple Park. Giá mỗi chiếc áo này khoảng 40 USD.

Đang tải tinhte_apple_park-17.jpg…
3 chiếc iPhone dùng để show các tấm hình chụp Apple Park từ máy iPhone.

Đang tải tinhte_apple_park-18.jpg…
Trên một bàn có vài quyển sách giới thiệu về thiết kế sản phẩm Apple, quyển lớn này có giá khá đắt. Apple gọi sách này là Designed by Apple in California, quyển lớn có giá 300 USD.

Đang tải tinhte_apple_park-19.jpg…
Một chiếc Mac Pro được nối với màn hình Ultrafine của LG.

Đang tải tinhte_apple_park-20.jpg…
Khu vực các thiết bị âm nhạc, bao gồm loa HomePod, tai nghe Beats...

Đang tải tinhte_apple_park-21.jpg… Đang tải tinhte_apple_park-22.jpg…
Ốp silicon cho iPhone được bày trên tường gỗ với đủ màu sắc.

Đang tải tinhte_apple_park-23.jpg…
Quang cảnh Apple Store đây, rất dễ để tìm nhân viên vì họ mặc áo đồng phục. Chắc là bạn cũng không mất quá nhiều công để tìm họ đâu vì họ tìm bạn nhanh hơn là bạn tìm họ.

Đang tải tinhte_apple_park-24.jpg… Đang tải tinhte_apple_park-27.jpg…
Nhiều trẻ em vào đây dành cả thời gian để chơi iPad hoặc MacBook.

Đang tải tinhte_apple_park-28.jpg…
Nơi bày bán đồng hồ Watch bản Hermes và dây đeo cho nó.

Đang tải tinhte_apple_park-29.jpg…
Bản Hermes của Watch vẫn là các đồng hồ size 38/42mm nhưng có dây da thời trang và mặt đồng hồ độc quyền. Bạn có thể xem bài trên tay Apple Watch Hermes để biết chi tiết.

Đang tải tinhte_apple_park-30.jpg…
Một đôi bạn trẻ dùng iMac Pro.

Đang tải tinhte_apple_park-31.jpg…
 

https://tinhte.vn/threads/tham-quan-apple-store-apple-cafe-nam-ngay-canh-tru-so-phi-thuyen.2805335/

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét