Thứ Tư, 16 tháng 8, 2017

[VIDEO] TRẢI NGHIỆM TÀU THỦY 2 THÂN GREENLINES DP, SÀI GÒN - VŨNG TÀU; 250K/VÉ; 2 TIẾNGMình vừa có chuyến trải nghiệm tàu thuỷ 2 thân Greenlines DP từ Sài Gòn đi Vũng Tàu. Đây là một tuỳ chọn khác bên cạnh đường bộ để có thể đi đến thành phố du lịch Vũng Tàu. Và mình thấy đây là một lựa chọn không tồi, nhất là trong bối cảnh Quốc lộ 51 và Cao tốc Long Thành - Dầu Giây kẹt xe như hiện tại. Mình tóm tắt một số thông tin cần thiết ngay bên dưới, trước khi chia sẻ chi tiết hơn.
- Phương tiện: tàu thuỷ 2 thân Greenlines DP
- Hành trình: Sài Gòn - Vũng Tàu
- Điểm xuất phát/đến: Cảng Sài Gòn - số 5 Nguyễn Tất Thành, quận 4, TPHCM
- Điểm đến/xuất phát: Cảng Hồ Mây (Hòn Rù Rì, gần ngay cáp treo Hồ Mây)
- Giá vé: Người lớn: 250.000 đ/vé; 6-12 tuổi: 120.000 đ/vé; người già trên 62 tuổi: 175.000 đ/vé
- Thời gian hành trình: 1h45’ - 2h tuỳ điều kiện thời tiết
- Giờ xuất phát từ Sài Gòn: 8h30 - 9h30 - 11h30 - 13h30 - 15h30
- Giờ xuất phát từ Vũng Tàu: 8h30 - 11h30 - 13h30 - 14h30 - 15h30
- Mua vé từ: Booking.com; Trang web của Greenlines-dp.com; số điện thoại (Sài Gòn: 0988009579 - Vũng Tàu: 0986908907, ngay tại Cảng
- Có thể gửi xe tại Cảng Sài Gòn tuy nhiên phí gửi xe hơi cao
- Tàu chạy khá êm nên biển không động, không nhiều người bị say sóng.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-phone-8.jpg

Tàu thuỷ 2 thân Greenlines DP chạy tuyến Sài Gòn - Vũng Tàu có 2 loại, gồm loại K có 96 chỗ ngồi và loại C có 50 chỗ. Khoang hành khách của tàu được bố trí ghế ngồi bọc da, lối đi ở giữa và mỗi bên có hàng 4 ghế.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-3.jpg

Ghế ngồi không ngả lưng được nhưng cũng không đến nỗi quá gò bó gây khó chịu khi ngồi. Nếu các bạn muốn ngủ thì nên mang theo gối cổ để ngủ cho tiện.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-8.jpg

Có một khu vực bàn tròn bên phía trên những hàng ghế, giá của khu này cũng là 250.000 đ/vé tuy nhiên bạn sẽ phải đặt ghế trước để chọn. Ngoài ra còn có thêm một phòng VIP tách biệt với khoang hành khách chung với tổng cộng 8 chỗ ngồi. Khoang này trang trọng hơn, cao cấp hơn, có TV riêng, có bàn uống nước,… Đây là nơi lý tưởng nếu bạn đi với gia đình hoặc đi với các em gái. Tất nhiên sẽ phải đặt trước thì mới có thể sử dụng.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-4.jpg

Trên tàu có điều hoà, có TV để xem các chương trìnhg giải trí, có WiFi cho hành khách sử dụng. Bạn sẽ được phát nước uống từ cô tiếp viên xinh đẹp và khá thân thiện, ăn mặc đúng phong cách hàng hải. Cô ấy có thể nói tiếng Anh tốt để giao tiếp với các hành khách người nước ngoài.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-phone-2.jpg

Dọc thân tàu có các ổ cắm điện 220V có thể dùng để sạc các thiết bị điện tử.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-7.jpg

Bên trên phía đầu, sát thân tàu là ngăn chứa đồ, dành để các túi xách cá nhân, không quá lớn và nặng. Nếu bạn có vali cỡ trung và cỡ lớn thì có thể để lên phía trước hàng ghế đầu, có một khoảng trống vừa đủ. Ngoài ra mình thấy còn có thể để hành lý ở boong phía đuôi tàu.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-9.jpg

Trong quá trình tàu chạy trên sông, tốc độ không cao, mọi thứ rất êm ả, bạn sẽ thoải mái ngắm cảnh xung quanh. Còn nếu cảm thấy hơi mệt hoặc ngột ngạt thì có thể mở cửa để ra boong phía đuôi tàu.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-13.jpg

Phần boong này có không gian mở nên bạn sẽ có thể hít thở khí trời cho đỡ bị say sóng và mệt. Tuy nhiên, khoang động cơ đặt ngay bên dưới nên sẽ hơi ồn. Ngoài ra nếu tàu chạy tốc độ cao mà biển động thì bạn được khuyến cáo không nên ra khu vực này vì nguy hiểm.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-phone-5.jpg

Chuyến hành trình của mình khá thú vị và mọi thứ rất êm ả vì thời tiết tốt, biển không nhiều sóng. Khi tàu chạy ở đoạn sông thì nó chạy tốc độ trung bình tầm 25-30 km/h, êm và không lắc nhiều. Hành khách trên tàu có thể ngủ ngon và những đứa bé đùa vui, đi lại trên tàu thoải mái. Cô tiếp viên có phát túi nôn nhưng mình thấy không có ai phải cần đến nó.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-phone-1.jpg

Đến đoạn tàu chạy ra đến biển thì thuyền trưởng cho tăng tốc cao hơn một chút. Tốc độ cao nhất mà mình ghi nhận được là khoảng 45 km/h. Thường thì thời gian để tàu chạy từ Cảng Sài Gòn đến điểm đích ở Vũng Tàu là khoảng 1h45’ hoặc 2h0’ tuỳ theo điều kiện thời tiết và tình hình giao thông trên đường thuỷ. Nó cũng tương đương với bạn đi trên đường bộ nếu không kẹt xe.

Cái thú vị của việc đi tàu thuỷ đó là bạn có trải nghiệm mới, bạn có thể ngắm cảnh sông, biển thông qua cửa sổ kính trên tàu hoặc có thể ra boong sau để tận hưởng không khí rất tuyệt vời, thứ mà không có được khi đi ô tô.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-1.jpg

Tàu 2 thân chạy êm và có trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn như phao, thuyền cứu hộ,… nên bạn cũng có thể yên tâm về vấn đề an toàn khi đi. Trên tàu có tổng cộng 2 thuyền trưởng, 2 thợ máy và 1 cô tiếp viên xinh đẹp.

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-phone-10.jpg

Tàu thuỷ 2 thân của Greenlines DP được làm từ các chất liệu composite nhẹ nhưng chắc chắn, nhập khẩu từ Mỹ; phần thân tàu được thiết kế bởi các kỹ sư Việt Nam. Tàu sử dụng 2 động cơ hiệu suất cao của Rolls-Royce và nó có thể chạy được tốc độ tối đa 55 - 60 km/h. Ưu điểm của tàu thân đôi Greenlines DP là tiết kiệm nhiên liệu, chạy êm, không tạo sóng gây ảnh hưởng đến các tàu thuyền khác.

Hiện tại mình thấy mỗi ngày có 5 chuyến tàu từ Sài Gòn đi Vũng Tàu và có 5 chuyến đi theo chiều ngược lại. Giờ xuất phát như ảnh dưới:

Xe.Tinhte.vn-Trai-nghiem-tau-2-than-Greenlines-DP-gio-chay-1.jpg

Được biết, sắp tới Greenlines DP sẽ còn khai thác tàu 2 thân ở một số nơi khác như Đà Nẵng, Phú Quốc. Nếu có dịp đi Vũng Tàu, thay vì chọn đường bộ, các bạn hãy chọn đường thuỷ để có trải nghiệm mới nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét