Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017

PHÁT CUỒNG VỚI "HỒ MUỐI" ĐẸP NGỠ NGÀNG Ở NGAY GẦN VIỆT NAMToàn bộ bầu trời chiếu xuống mặt hồ muối Chaka mang đến khung cảnh ngỡ ngàng như ở chốn thần tiên.
morangedays
ashashleychiu
audienceecho
Hồ muối kết tinh tự nhiên này được xem là cánh cổng phía đông dẫn vào Bồn địa Qaidam (từ tiếng Mông Cổ : mang nghĩa dầm muối hay thung lũng rộng). Hồ rất cạn, nước chỉ đến mắt cá chân, vì vậy du khách có thể thỏa thích đi bộ qua.
calvin_chen1412
haijin1211
yourfathersia
zhaoweiwei37
zivachung
zl_lu
Không cần phải đến cánh đồng muối Salar de Uyuni lớn nhất thế giới ở Bolivia gần biên giới với Chile, ngay cạnh Việt Nam cũng có một "tấm gương khổng lồ" như thế. Hồ muối Chaka, còn được gọi là tấm gương của bầu trời, là một trong những điểm tham quan du lịch “nhất định phải đến” ở tỉnh Thanh Hải, phía tây bắc Trung Quốc. Hồ nằm ở độ cao hơn 3.000 m, có hình bầu dục với diện tích 105 km2, lớn gấp 10 lần so với Tây Hồ của Hàng Châu. 
yomokachen
Vào lúc ánh mắt trời xuất hiện, hồ phản chiếu hình ảnh bầu trời xanh với những đám mây trắng trông giống như một tấm gương khổng lồ đặt trên mặt đất. Chính vì thế nên hồ có biệt danh là tấm gương của bầu trời.
jessica.shiqi.wang
vivenyw
Hồ muối Chaka của lưu vực Qaidam đã được khai thác hơn 3.000 năm. Cách khai thác không quá khó khăn cho người dân bởi đây là hồ muối tự nhiên, chỉ cần thu muối ở những lớp trên cùng. Mỗi năm, nhà máy muối Chaka sản xuất hàng trăm tấn muối thô chất lượng cao, cung cấp khắp Trung Quốc và thậm chí còn xuất khẩu sang Nhật Bản, Nepal, Trung Đông.
encorehwang
fuucccoff
glnotes
gotinaq
jintongsunny
josephinezwy
justtutuu
li89757
Du lịch đến vùng muối trắng này, du khách sẽ có cảm giác như ở chốn thần tiên, cứ ngỡ chạm đến bầu trời. Khí hậu quanh hồ khô ráo và mát mẻ. Ngay cả giữa mùa hè nóng bức, nhiệt độ trung bình ban ngày cũng chỉ khoảng 19,6 độ C. Du khách có thể bơi lội hoặc nằm trên hồ mà không cần đến áo phao. Muối và khoáng chất trong hồ cao hơn 8 lần so với mực nước biển nên làm cho chúng ta có thể nổi trên bề mặt.
mally2k
micseven7
Ở đây có một tuyến đường sắt chạy dài đến trung tâm của hồ muối. Mỗi ngày sẽ có những chuyến tàu ngắn hoạt động phục vụ du khách tham quan. Du khách có thể đi bộ ven đường để xem khung cảnh lộng lẫy trên mặt nước. Nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn, bạn có thể chọn cách đi bộ men theo đường ray để cảm nhận rõ khung cảnh tuyệt vời, sự giao thoa giữa trời và đất.
xing_14
david_a_b
carrie4ever
elyyynnne
moon119tz227
mstutututu
renta.u
Mặt trời mọc và hoàng hôn cảnh đẹp đang rất khuyến khích. Thời gian tốt nhất để ghé thăm sẽ là từ tháng bảy đến tháng tám. Người ta tin rằng, với những làn gió mùa hè, hít không khí ẩm với hàm lượng muối của nó là đặc biệt tốt cho phổi.
angelaweixx
caiweili2012
cheung_shanghai
donlaukt
maarrillynnn
Các hồ nước thực sự là một kẻ giết người phim. Chuẩn bị đủ thẻ nhớ hoặc bộ phim trước chuyến đi. 2. Các muối trong hồ có thể được nếm thử, nhưng không mất quá nhiều cho mối quan tâm vệ sinh của nó. 3. Đeo kính mát và mũ do các tia cực tím mạnh. 4. Chuẩn bị một số thuốc cho những người yếu đuối và cao cấp để đối phó với cao độ ốm đau.
weekendever
xiong_haha
xlx_xu
yingy9
Dù vào thời điểm nào trong ngày, hồ muối Chaka cũng mang đến những khung cảnh huyền ảo. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là từ tháng 7 đến tháng 8. Người ta tin rằng, những làn gió mùa hè cùng việc hít thở không khí có lẫn mùi vị của muối đặc biệt tốt cho phổi.
audienceecho
blackbuuuuny
Có rất nhiều tác phẩm điêu khác khổng lồ nằm rải rác dọc theo bờ hồ. Chúng được xây dựng từ các tiền từ bán muối và được người dân gọi bằng cái tên trìu mến "nghệ thuật của đất". 
mountainstwo
msiguan
mstutututu
mstutututu
nicole_yogurt
polka_xh
qianmocunisqianmocun
raphaelbalenieri
riccccccce
taichi87
terry_hello
tinyfeettt
tn_tian
uu66

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét