Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

[HÌNH ẢNH] LOẠT ẢNH ĐOẠT GIẢI THƯỞNG ẢNH CHỤP DƯỚI NƯỚC OCEAN ART PHOTOGRAPHY 2016

Giải thưởng ảnh chụp dưới nước Ocean Art Photography 2016 đã có kết quả với những bức ảnh độc đáo và ấn tượng. Đây là năm thứ 6 giải thưởng này được tổ chức, đã nhận được sự tham gia của 95 nhiếp ảnh từ 60 quốc gia gởi ảnh về dự thi. Mời các bạn xem các ảnh đẹp nhất của giải thưởng này.

Blue Lasso (tạm dịch là: thòng lọng xanh) của Matty Smith chụp bằng Nikon D810 ghi lại hình ảnh cái đuôi của con sứa biển, "sợi dây" này là vũ khí lợi hại của con sứa dùng để giật điện gây mê con mồi của nó. Bức ảnh đã giúp Matty đoạn giải nhất hạng mục Wide Angle (ảnh góc rộng) của Ocean Art Competition 2016 đồng thời "ẵm" thêm giải thưởng xuất sắc nhất chung cuộc Best of Show.

suasang.jpg

Mirror Mirror: Bức ảnh phản chiếu cái đầu của chú rùa xanh nước mặn trong cái gương của một người du lịch lặn biển ở rặn san hô Great Barrier Reef, nhìn thoáng qua giống như chú rùa này có 2 cái đầu. Tác phẩm này được Troy Maybe chụp bằng Nikon D200, đem về cho anh giải ba hạng mục Wide Angle.

ruakinh.jpg

Amazing Squid: Khoảnh khắc con mực tung 10 cái xúc tu của nó để tạo lực đẩy trước khi phóng đi chỉ tích tắc sau đó. Bức ảnh được chụp bằng máy Nikon D7000 với ống kính macro Nikkor 105mm, đem về cho Dennis Corpuz giải nhất hạng mục ảnh macro.

muc.jpg

Dancer Sea Worm (tạm dịch: vũ công trùng biển): Đây là ảnh cận ảnh những lá mang của một con trùng biển có tên khoa học là Sabella Spallanzani, chụp ở ngoài khơi biển Italy. Nhìn giống như một cái đuôi của con cá biển cầu kì nào đó. Ảnh đem về cho Lorenzo Terranea giải 3 hạng mục macro, chụp bởi máy Nikon D7200 và ống Nikkor 105mm.

trungbien.jpg

World of a Pike: Ảnh chụp một con cá chó đang bơi dưới lòng hồ, xung quanh là rất nhiều thân của các loài cây sống dưới nước, điển hình là cây bông súng. Ảnh chụp bởi Tobias Dahlin với máy Nikon D7100 và ống kính mắt cá 10.5mm, đem về cho anh giải nhất hạng mục ảnh dưới nước - Cold Water.

cacho.jpg

In Looking: Bức ảnh được Joaquin Gutierrez chụp đúng lúc 2 con cá đang tranh nhau nuốt miếng mồi, rất có thể là một con sứa hoặc chỉ là một cái bong bóng nước. Ảnh được chụp ở ngoài khơi Tenerife, Tây Ban Nha, bằng máy Canon 5D Mk III và ống zoom Canon 8-15mm, đoạt giải nhất hạng mục ảnh chân dung.

2ca.jpg

Tentacle Tornado: Ảnh được Geo Cloete chụp lại một đàn sứa hình hộp (Box Jellyfish) đang quấn lại với nhau thành một bầy trong mùa giao phối của chúng, ở đáy biển Cape Town, Nam Phi. Dù được chụp bởi một cái máy ảnh "cổ" là Nikon D300 và ống Tokina 10-17mm nhưng bức ảnh vẫn ẵm được giải nhất hạng mục Đời sống dưới đại dương (Marine Life Behavior).

sua.jpg

Mating Toads: 2 con cóc ôm lưng nhau đang "thăm" bầy trứng chưa nở của nó. Ảnh được Gino Symus chụp bằng máy Canon 7D và ống zoom Sigma 17-70mm, đoạt giải nhì Đời sống dưới đại dương.

coc.jpg

Predator and Prey (Kẻ săn và Con mồi): Bức ảnh được chụp bằng máy Sony NEX5 và ống Sony 18-55mm bởi Jenny Stomvoll, cô chụp hình này ở vịnh Ponta, Mozambique. Trong ảnh là một con sứa Man-O-War Bồ Đào Nha, những xúc tu của nó chứa nọc độc cực mạnh, ngang ngửa với những con rắn hổ mang bành. Tuy vậy, một con chim nhạn biển vẫn quyết định tấn công con sứa cho bữa ăn của mình. Ảnh đoạt giải nhất thể loại chụp bằng máy mirrorless.

suanhan.jpg

Our Enchanted Forest: Chụp bởi Lawrence Alex Wu bằng máy Olympus C5050Z, ghi lại ảnh của những cây rêu tí hon dưới biển, có độ cao chỉ khoảng 2cm. Ảnh đoạt giải nhất thể loại macro bằng máy compact.

taobien.jpg

Mating Pikachu: Cảnh giao phối của 2 con sên biển được ghi lại qua ống kính Nikon 105 và máy D7000 của Dennis Corpuz đã đem về cho anh giải 4 thể loại chụp ảnh động vật chân bụng dưới biển.

ocsen.jpg

Under My Wing: Trong ảnh là đám trứng sắp nở của một con cá Red Irish Lord Fish (xin lỗi mình không biết cá này). Chad Tamis, tác giả ảnh cho biết anh chụp được ảnh ở Nootka Sound, British Columbia, lúc đó hàng chục con cá này đang vây quanh để bảo vệ tổ trứng của mình, chờ ngày cá con nở. Ảnh đoạt giải nhất thể loại supermacro.

catrung.jpg

Got It: Khoảnh khắc con rùa há miệng sắp sửa đớp trúng con mực. Ảnh chụp ở Northern Queensland bởi Christian Miller bằng máy D800 và ống Tokina 10-17, đoạt giải nhất thể loại ảnh Pool-Conceptual.

rua.png

Theo Gizmodo 
https://tinhte.vn/threads/hinh-anh-loat-anh-doat-giai-thuong-anh-chup-duoi-nuoc-ocean-art-photography-2016.2672146/
1 nhận xét:

 1. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
  Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
  sofa giường đẹp
  sofa văn phòng đẹp
  sofa giá rẻ đẹp
  sofa phòng khách đẹp
  sofa phố xinh
  hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
  _______________________________________________
  SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
  Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

  Trả lờiXóa