Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

[HÌNH ẢNH] MỘT SỐ ẢNH SIÊU TƯỞNG, KHÔNG QUA CHỈNH SỬA PHOTOSHOP CÓ THỂ ĐÁNH LỪA THỊ GIÁC CON NGƯỜI

Theo thói quen của chúng ta, khi nhìn vào bất cứ một hình nào có cảm giác không thật, ta thường liên tưởng rằng nó đã được qua chỉnh sửa, qua Photoshop, cắt ghép các chi tiết... ít khi nào chúng ta nghỉ rằng nó đã được sắp đặt trước để cố ý đánh lừa thị giác của con người, làm chúng ta tưởng nó sẽ ra như vậy. Qua những hình ảnh tổng hợp bên dưới, bạn có thể có một cái nhìn khác về thể loại ảnh này, và nếu bạn muốn chụp được những ảnh như vậy cũng không quá là khó khăn lắm, chỉ cần bạn bình tĩnh, suy nghĩ và điều cần nhất chính là một chiếc máy ảnh và vài người bạn giúp sức để thực hiện ý tưởng của mình. Khi mà bạn có thể thấy được các yếu tố cần để thực hiện ý tưởng, bạn chỉ cần di chuyển vị trí, góc nhìn của máy ảnh để đánh lừa thị giác, có thể làm giả phối cảnh, góc nhìn thật, thậm chí lật ngược máy lại để được góc nhìn có thể đánh lừa được thị giác của con người, ngoài ra, bạn cũng phải biết canh đúng thời gian và thời điểm để máy chụp hình có thể bắt đứng được khoảng khắc theo đúng ý đồ của mình, lúc đó với tấm ảnh cuối cùng, bạn sẽ có thể làm người xem trầm trồ và không khỏi thắc mắc tại sao hoặc bạn dùng kỹ thuật Photoshop nào để ghép ra được ảnh như vậy.

Sau đây mời các bạn xem qua một số hình ảnh tổng hợp về thể loại ảnh độc đáo này, nếu bạn cũng có nhiều tác phẩm giống như thể loại này thì hãy post lên cho mọi người cùng chiêm ngưỡng thành quả của mình nhé :) Còn nếu bạn xem qua những hình ảnh sau mà vẫn không hiểu họ đã làm điều đó như thế nào, thì đơn giản bạn chỉ cần lật hoặc xoay hình lại là có thể bạn sẽ hiểu ra vấn đề.


 

https://tinhte.vn/threads/hinh-anh-mot-so-anh-sieu-tuong-khong-qua-chinh-sua-photoshop-co-the-danh-lua-thi-giac-con-nguoi.2600786/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét