Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

QANTAS HOÃN CHUYẾN BAY VÌ HÀNH KHÁCH PHÁT HIỆN TÊN ĐIỂM PHÁT WI-FI GIỐNG THIẾT BỊ KÍCH NỔ

Một chuyến bay có thể bị hoãn hay hủy vì nhiều lý do nhưng chuyện xảy ra với chuyến bay QF481 của Qantas Airways có lẽ độc nhất vô nhị: hủy chuyến bay vì phát hiện tên điểm phát Wi-Fi giống thiết bị nổ !?

Cụ thể là hồi đầu tuần qua, một hành khách nữ sau khi ổn định chỗ ngồi trên chuyến bay QF481 với lộ trình từ Melbourne đến Perth đã phát hiện ra trong danh sách các điểm phát Wi-Fi hiển thị trên điện thoại của cô có một cái tên rất đang nghi ngờ - một điểm phát có tên là "Mobile Detonation Device" (tạm dich: thiết bị kích nổ di động). Cô này ngay lập tức đã cảnh báo cho một thành viên phi hành đoàn và người này sau đó thông báo cho cơ trưởng và bộ phận an ninh mặt đất.

Một hành khách tên John Vidler cho biết cơ trưởng đã thông báo qua loa rằng chuyến bay bị tạm hoãn bởi có một thiết bị như vậy trên máy bay và đội ngũ an ninh cần thời gian xác định vị trí của nó. Mặc dù không có thiết bị kích nổ nào được tìm thấy nhưng Vidler nói rằng rất nhiều hành khách, khả năng là trên 40 người đã một mực từ chối bay trên chuyến bay QF481. Rốt cuộc chuyến bay tiếp tục bị hoãn và các nhân viên mặt đất phải dỡ toàn bộ hành lý xuống.


Theo: BGR
 

https://tinhte.vn/threads/qantas-hoan-chuyen-bay-vi-hanh-khach-phat-hien-ten-diem-phat-wi-fi-giong-thiet-bi-kich-no.2579054/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét