Thứ Bảy, 6 tháng 2, 2016

BÍ QUYẾT LÀM MÓN TRỨNG BẮC THẢO TÔM KHÔ

Em là dân miền trung, lấy chồng sài gòn. trước đây không ăn được món hột vịt bắc thảo, vì mùi quá thúi.
Giờ thì nghiện món này kinh khủng. Hôm nay lên đây chia sẽ với các chị cách làm món này để ăn ngon và không thấy mùi.

Nguyên liệu là tôm khô nước ngọt, trứng bắc thảo, nước tương tam thái tử ngon, củ kiệu, nước ngâm củ kiệu, ớt và đường.

Trước tiên là làm sao để tôm mềm ngon, mà không bị nhạt. Không nên đem tôm ngâm với nước ấm cho mêm, vì như vậy tôm sẽ rất nhạt nhẽo vì ra hết chất. Bí quyết là đem tôm khô rửa qua nước ấm cho sạch, rồi ngâm với nước củ kiệu khoảng 2 đến 3 giờ. nước củ kiệu đổ vào xâm xấp với tôm thôi, không cần nhiều. Lượng tôm nhiều hay ít phụ thuộc vào nhà các chị ăn nhiều tôm hay ít tôm.

Sau đó chúng ta sơ chế trứng bắc thảo. Đừng rửa vội lớp trấu bên ngoài, mà cần lấy dao, cạo sạch rồi mới rửa, để trứng không bị bể vì lỡ tay bóp quá mạnh.
Mấy lần đầu em đã làm bể, vì lớp trấu vàd9ay1t6 sét dính quá, rửa mạnh tay, thế là mất ăn vì bóp mạnh quá. Lấy dao cắt đôi và lấy muỗng cạo trứng vào tô.

Tôm sau khi ngâm mềm thì ngạn tôm bỏ vào trứng. chớ đỗ nước củ kiệu ngâm tôm đi. Ta cho thêm 1 ít đường (khoảng 1 muỗng cà phê thôi, vì nước củ kiệu k chua lắm) củ kiệu và nước tương ngon vào nước ngâm tôm, nên cho thêm ít ớt ba chi vào, có vị cay cay mới ngon. Sau đó nếm thử độ chua ngọt của hỗn hợp nước củ kiệu, và đổ vào tô trứng bắc thảo.
Ta được món trứng bắc thảo thơm ngon, không còn mùi khó ăn của trứng bắc thảo nửa.
Chúc cả nhà ăn ngon miệng.

http://www.webtretho.com/forum/f216/bi-quyet-lam-mon-trung-bac-thao-tom-kho-1313013/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét