Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

ĐỂ MUA HÀNG TỪ MỸ BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ ? Black Friday 2015

Để mua hàng từ Mỹ bạn cần chuẩn bị gì?Địa chỉ nhận hàng

Đây là trở ngại lớn nhất đối với người tiêu dùng Việt Nam khi muốn mua hàng trực tuyến. Hầu hết website thương mại điện tử lớn tại Mỹ đều từ chối gửi hàng trực tiếp về địa chỉ tại Việt Nam. Một trong những nguyên nhân lớn xuất phát từ việc sử dụng thẻ tín dụng "chùa" (thẻ đánh cắp) để mua hàng, gian lận trực tuyến...

Chuẩn bị trước địa chỉ nhận hàng tại Mỹ là cách thức tốt nhất. Một địa chỉ đầy đủ sẽ bao gồm: tên đầy đủ người nhận, địa chỉ, thành phố, tiểu bang, mã vùng (Zip code) và số điện thoại.

Thẻ tín dụng

Thủ tục đăng ký thẻ tại các ngân hàng hiện nay rất nhanh chóng và đơn giản. Một lưu ý từ kinh nghiệm thực tế, bạn nên đăng ký loại thẻ tín dụng (credit card) thanh toán quốc tế thay vì loại thẻ ghi nợ (debit card) vì nhiều website dễ chấp nhận thẻ tín dụng hơn. Các loại thẻ tín dụng phổ biến hiện nay như thẻ Mastercard hay Visa của ANZ, Sacombank, Eximbank... đều có thể thanh toán trực tuyến khá tốt.

Những bạn thường xuyên mua hàng trực tuyến nên đăng ký thêm tài khoản Paypal. Nó sẽ giúp quá trình thanh toán được rút gọn và quan trọng nhất là tính an toàn cao.

Danh sách sản phẩm cần mua: Điều này rất cần thiết vì bạn dễ bị sa đà vào các mặt hàng linh tinh khác mà quên mất sản phẩm cần mua.

Nhờ dịch vụ ship hàng: Nếu bạn cảm thấy những bước ở trên quá lằng nhằng hoặc là bất khả thi đối với bạn (như là không có chỗ để nhận hàng bên Mỹ, không có credit card ...) thì bạn có thể nhờ tới dịch vụ ship hàng. Hiện nay có rất nhiều nơi làm dịch vụ này, search phát ra ngay, nhớ chọn chỗ có uy tín.
Kinh nghiệm khi mua hàng từ Mỹ về Việt Nam

Tính giá thành sản phẩm: Các website bán hàng trực tuyến sẽ cung cấp luôn mức giá vận chuyển / giao hàng theo nhiều mức phí và tùy chọn thời gian khác nhau (đa số các món hàng là free ship). Ngoài ra các món hàng hiện bán đều chưa tính thuế VAT, bạn nên cẩn thận với điều này. Từ đó, bạn có thể tính toán lại tổng giá thành sản phẩm muốn mua có thật sự rẻ hay không khi hàng đến tay bạn. Đừng quên mức thuế nhập khẩu tùy theo chủng loại hàng hóa.

Chỉ nên mua ở những website có uy tín: đừng bị cuốn hút bởi các mặt hàng giá rẻ bất ngờ từ các website đáng nghi. Nếu không cảnh giác, thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của bạn sẽ rơi vào tay tin tặc.

Phí ship tính theo cân nặng: phí ship hàng từ Mỹ về tính theo cân nặng, vậy nên bạn hãy cân nhắc món hàng bạn định mua, nên chọn những món hàng nhỏ, có trọng lượng nhẹ thôi, nếu không phí ship hàng có khi cao hơn cả giá món hàng.

* Nếu ai ở SG thì có thể nhờ anh Đức (explorer) hội HDSG ship hàng giúp, giá rất phải chăng, email vvietduc@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét