Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

DẠO PHỐ SÀI GÒN CÙNG CAMERA SAMSUNG GALAXY NOTE 5


Tính đến thời điểm hiện tại thì Galaxy Note 5 đang là chiếc phablet thành công nhất của hãng Samsung khi chiếc smartphone flagship mới nhất này không những "lột xác" một cách toàn diện về thiết kế kim loại-kính đầy sang trọng và tinh tế cũng như trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn so với thế hệ trước là chiếc Galay Note 4. Và khi nhắc đến dòng sản phẩm Galaxy Note của hãng thì ngoài việc sở hữu một chiếc bút S-Pen "thần thánh", một hiệu năng vượt trội thì khả năng chụp ảnh bằng camera của máy cũng vô cùng ấn tượng. Với việc sở hữu một camera sau có độ phân giải lớn lên đến 16 MP, hỗ trợ khả năng lấy nét tự động (AF), chống rung quang học, trang bị đèn LED Flash, khẩu độ f/1.9 và có khả năng quay phim 4K ở tốc độ 30fps thì Galaxy Note 5 có thể giúp người dùng bắt trọn từng khoảng khắc một cách rõ nét và cực kỳ nhanh chóng nhờ vào tốc độ chụp của máy là rất nhanh. Ngoài ra, camera trước của máy với độ phân giải chỉ dừng lại ở mức 5 MP cùng khẩu độ f/1.9 tuy nhiên với góc chụp rộng cùng khả năng chụp ảnh và bắt nét tốt thì chất lượng ảnh thu được tốt hơn hẳn so với những dòng smartphone khác có camera trước lên đến 13MP.Về khả năng chụp ảnh, Galaxy Note 5 vẫn sở hữu một thông số kỹ thuật tương đồng với hai sản phẩm được ra mắt trước đó là Galaxy S6 và S6 Edge tuy nhiên chất lượng ảnh mang lại từ chiếc Note 5 là hơi khác so với hai sản phẩm S6 và S6 Edge. Cụ thể, khả năng cân bằng độ sáng tối hay xử lý độ chênh sáng vẫn còn chưa cao, và đây là điểm yếu duy nhất trên camera của chiếc Note 5. Bù lại, khả năng chụp HDR hoạt động rất tốt và đây gần như là thế mạnh trên các dòng smartphone mới của Samsung hiện nay, độ chi tiết cũng cao hơn, khả năng phơi sáng lên đến 10 giây tuy nhiên do khẩu độ lớn nên khi chụp ảnh mình chỉ chụp phơi ở mức tối đa là 4 giây vì nếu tăng lên hình ảnh sẽ bị cháy sáng. Ảnh chụp đêm cũng ít bị nhiễu và ít bị nhòe hơn khi phóng to ảnh bởi khả năng năng khử nhiễu được nâng cấp cùng bộ xử lý mạnh mẽ được trang bị bên trong. Ngoài ra, một thay đổi nhỏ đáng kể mà người dùng có thể sẽ để ý đến nếu hay sử dụng tính năng chụp ảnh góc rộng Panorama chính là góc chụp trên chiếc Galaxy Note 5 đã được mở rộng phâm vi chụp hơn, điều này sẽ giúp cho người dùng lấy được nhiều chi tiết hơn. Và bên dưới đây sẽ là những hình ảnh mà mình đã chụp bằng chiếc Galaxy Note 5 để các bạn có thể tham khảo và nhận định rõ ràng hơn.

* Lưu ý: ảnh trong bài viết đều là ảnh gốc và mình chỉ crop lại cho ngay ngắn chứ không dùng bất kỳ phần mềm chỉnh sửa nào. Các bạn có thể tải bộ ảnh gốc về tại đây.


Các tính năng cơ bản trên camera của Galaxy Note 5
* Ảnh chụp ban ngày:


Tấm này mình canh thời điểm sau cơn mưa, thế là canh vũng nước đọng và để camera chụp ngược lên ở chế độ HDR.


Chế độ HDR


Chế độ Auto


Chế độ Auto, tấm này mình đứng ngay giữa ngã tư chỗ cafe Highland gần Diamond.


Chế độ HDR


Chế độ HDR


Chế độ HDR


Chế độ Auto


Chế độ HDR


Chế độ HDR


Chế độ HDR


Chế độ HDR, tấm này mình chụp gần như ngược sáng vì tấm đèn nền ở phía sau rất sáng.


Chế độ Auto


Chế độ Auto


Chế độ HDR


Chế độ HDR


Chế độ HDR


Camera trước của máy
Khả năng bắt nét cũng như tốc độ chụp ảnh là rất nhanh.


Chế độ Auto, tấm này mình chụp ở chùa Vĩnh Nghiêm.


Chế độ HDR


Chế độ HDR


Chế độ HDR.


Chế độ Auto


Chế độ HDR


Chế độ Auto


Chế độ HDR


Chế độ HDR


Chế độ HDR


Chế độ HDR
Chế độ Auto


Chế độ HDR


Chế độ Auto


Zoom hết mức, độ chi tiết của ảnh rất tốt.


Chế độ HDR


Chế độ Auto


Chế độ HDR


Chế độ Auto


Chế độ HDR

* Ảnh chụp chiều và ban đêm:


Chế độ Auto


Chế độ Auto


Chế độ Auto


Chế độ HDR


Chế độ HDR


Chế độ HDR


Chế độ Panorama.


Chụp phơi 1 giây


Chụp phơi 2 giây


Chụp phơi 2 giây.


Chụp phơi 2 giây, cùng một thời điểm nhưng lại ra 2 màu khác nhau.


Chụp phơi 2 giây.


Chụp phơi 4 giây.


Chế độ HDR


Chế độ Auto.


Chế độ HDR.

Trên đây là những bộ ảnh mà mình đã lang thang Sài Gòn và chụp bằng chiếc Galaxy Note 5, các bạn thấy chất lượng ảnh của chiếc smartphone này như thế nào thì comment nhiệt tình và tha thiết bên dưới bài viết để chia sẻ thêm nhé.

http://www.hdvietnam.com/diendan/156-thiet-bi-di-dong/1086129-dao-pho-sai-gon-cung-camera.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét