Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Triển lãm ảnh cá nhân chủ đề "Chào Sài Gòn" của NAG Thanh Tùng

Chao Saigon0024.JPG
"Chào Sài Gòn" là chủ đề triển lãm ảnh của nhiếp ảnh gia Thanh Tùng tại lâu đài TajmaSago, quận 7. Triển lãm gồm 40 bức ảnh trắng đen được tác giả chụp trải dài trong thời gian 20 năm gồm những khung cảnh chợ, bến xe, địa danh, công trình kiến trúc, giao thông, sinh hoạt đời thường... từ đầu thập niên 90 đến nay. Do vậy, khi xem bộ ảnh, người xem có được cảm giác về sự thay đổi rất nhiều của Sài Gòn hôm nay với những khung hình đầy ắp kỷ niệm về một Sài Gòn ngày ấy.

NAG Thanh Tùng chia sẻ: "Hơn 20 năm sống, học tập và làm việc tại Sài Gòn, qua ống kính của một người làm báo và với tư cách là một người được sống trong thời bình, 40 bức ảnh này là sự ghi nhận sự đổi thay của Sài Gòn qua từng ngày, không ngừng. Những khung ảnh là diễn tả khoảnh khắc chân thật, tươi trẻ của cuộc sống và con người Sài Gòn. Chào Sài Gòn là tiếng chào chân thành và sâu lắng của người từng sống và cảm nhận với mảnh đất này, là tiếng chào thân thương, của người con và người bạn".

Hình ảnh buổi khai mạc triển lãm.


Xem ảnh, người xem dễ dàng nhận thấy tính cách chân thành, mộc mạc, không khoa trương, đơn giản nhưng không thiếu nội lực sâu sắc về những cảnh và đời xung quanh được ghi lại qua ống kính của tác giả. Bộ ảnh được tác giả in trên chất liệu canvas và toàn bộ là ảnh trắng đen. Các bạn có thể ghé xem từ hôm nay đến hết ngày 29/3/2015 tại lâu đài TajmaSago số 6 Phan Văn Chương, Phú Mỹ Hưng, Q.7, Tp. HCM.

Một số ảnh trong triển lãm:
 

 

 https://www.tinhte.vn/threads/trien-lam-anh-ca-nhan-chu-de-chao-sai-gon-cua-nag-thanh-tung.2441940/

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét