Thứ Sáu, 4 tháng 7, 2014

Nha Trang tháng 6

Nhân dịp diễn đàn tinhte sắp tổ chức offline Nha Trang sắp tới, mình thì vừa đi Nha Trang về ít hôm nên quyết định post làm 1 bài review ngắn về chuyến đi Nha Trang của mình để mọi người thêm phần hào hứng và kích thích :))
" Tháng 6 trời mưa, trời mưa không dứt .. trời không mưa a cũng lạy trời mưa .. " ca từ miêu tả tình hình của Sài Gòn những ngày qua. Cứ sáng nắng chiều lại mưa. Nghĩ lại mình đã làm việc quần quật nửa năm rồi thế nên quyết định tự thưởng cho mình 1 chuyến du lịch ngắn ngày để thư giãn. Thế là mình tạm biệt Sài Gòn ướt át để đến với biển Nha Trang nắng và gió :)
Mình thuê 1 khách sạn nhỏ ở đường Hùng Vương. Sau khi nhận phòng thì mình lên lầu. Chuẩn bị đút chìa vào mở phòng thì nhìn sang bên trái có 1 cái ghế. K hiểu sao cái hình ảnh chiếc ghế nằm dưới tia nắng của biển, nhìn ra cửa sổ là tháp màu đỏ ở quảng trường cuốn hút quá. Thế là mình rút máy bấm cạch cạch :D _MG_7101.

Sau khi cất đồ thì mình bắt đầu ra bãi biển để dạo. Trong những tấm mình chụp trong chuyến đi Nha Trang mình thích nhất là tấm này. Nhìn nó bình yên và trong xanh. Mà nhìn bố cục na ná tấm ảnh sông Rhine của nhiếp ảnh gia Andreas Gursky được bán đấu giá với mức giá 4,34 triệu USD dễ sợ haha ( đang tự sướng :"> )

_MG_7136.
Sau đó là lại lang thang chụp choẹt dưới cái nắng 38 độ :D

_MG_7137.
Đêm bãi biển Nha Trang được thắp sáng bằng những bóng đèn. Tầm này chụp từ ghế ngồi của Sailing Club.

_MG_7303.
Sau buổi tối vui chơi cùng bạn bè. Sáng hôm sau mình quyết định dậy sớm chụp bình minh. Đặt đồng hồ là 4h30 dậy chuẩn bị ra tới biển thì khoảng 5h mà trời đã sáng trưng :(. Mặt trời đã mọc nhưng bị mây che mất nên ý định bị phá sản :( Đành lang thang tận dụng 1 ít thời gian hiếm hoi khi trời chưa sáng hẳn để chụp phơi sáng.

_MG_7385.

_MG_7386.
Sau buổi chụp phơi sáng thì mình bắt xe ra đảo Bình Ba để chơi nên không có hình ở Nha Trang. Cho đến ngày hôm sau chuẩn bị về mới thấy mình chụp hình Nha Trang ít quá :( 8h tối xe chạy mà bây giờ đã là 5h15 thế là quyết định bắt taxi chạy ra bãi đá cách hòn Chồng khoảng 1km để chụp hình mong sao có thêm hình lưu giữ về Nha Trang. Tới đây thì mình thấy 1 hòn đảo trên đảo có 1 ngôi chùa. Vừa lúc ngay khoảnh khắc giao giữa sáng và tối ngay giữa chùa nên mình nhanh tay chụp lại 1 tấm. Rồi sau đó lang thang chụp tiếp.

_MG_8162.
Ta nói là lần đầu tiên chụp hình mà cảm thấy sợ như vầy. Tấm này chụp vào khoảng 6h chiều khi chỉ còn 2 tiếng nữa là lên xe rời khỏi Nha Trang.
Lúc mới tới thì thấy cảnh đẹp quá, thế là 1 mình xắn quần .. cầm theo cái chân máy lội bì bõm hết chỗ này đến chỗ kia để chụp. Nước buổi chiều rút nên trong và nhìn có vẻ cạn, nhưng nhiều chỗ lội xuống mới biết là sâu qua gối ( Làm ướt hết cái quần dài T.T ) Thế là say sưa chụp hết chỗ này đến chỗ kia không để ý gì đến thời gian và mọi thứ, lúc đó chỉ có ta và biển :)). Bất giác chuông điện thoại reo lên .. làm giật mình như thoát khỏi cái không tĩnh lặng. Lúc đó nhìn xung quanh mới thấy nước đã lên rồi , mới thấy biển to lớn và sóng vỗ ầm ầm. Chợt thấy mình nhỏ bé dễ sợ. Rồi quay xung quanh thì toàn là nước với nước. Ráng nhìn xem khi nãy ra đây bằng đường nào để bây giờ tìm đường mà mò vào thì .. ôi thôi nước lên lênh láng mất hết phương hướng T.T
Phải đứng 1 hồi 5 phút mới định hình được rồi men men theo mấy mõn đá, nhảy từ mõn này đến mõm kia mới vào được tới bờ. :))
Đến giờ vẫn còn nhớ cảm giác ấy, cảm giác 1 mình với biển vừa thấy tự do, vừa sợ ...

_MG_8228. .
Đó là cũng là tấm hình cuối cùng trong máy khi mình tạm biệt Nha Trang. Luyến tiếc vì không chụp được nhiều hình vì đi chơi là chính, nên hứa với lòng sẽ quay lại khi nào có điều kiên :)
Đây là 1 ít kinh nghiệm của mình để mọi người tham khảo về chuyến offline sắp tới. Mong mọi người sẽ chụp được nhiều hình đẹp :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét