Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

[VIDEO] CÔNG NGHỆ SƠN PHỦ HYDROGRAPHICS

hydrographics. ​

Theo bạn thì người ta đã sơn cho chi tiết ở hình minh họa bên trên như thế nào? Trước đây khi chưa biết tới công nghệ sơn phủ Hydrographics, mình cứ tưởng là người ta phải ngồi sơn tỉ mỉ từng góc cạnh, sau đó sơn thêm vài lần để tạo ra những hoa văn, họa tiết như ý muốn. Thật ra không phải vậy, nếu sơn theo cách truyền thống, chắc chắn họa tiết sẽ không đều như vậy, đồng thời có thể bề mặt sẽ bị rộp bong bóng, do đó, công nghệ sơn phủ Hydrographics ra đời để giải quyết việc này. Có thể hiểu đơn giản công nghệ này giống như cách tráng ảnh trong kĩ thuật tráng rửa phim 35mm ngày xưa, gồm 3 công đoạn: chuẩn bị vật liệu, tạo môi trường sơn và sơn.
  • Chuẩn bị vật liệu:
Đầu tiên người ta sẽ có một hồ nước rộng và sâu đủ để nhúng toàn bộ vật cần sơn chìm trong đó. 
  • Tạo môi trường sơn
Sau đó, người ta sẽ lấy một tấm phim được phủ cồn polyvinyl chuyên dụng, với bề mặt của tấm phim là những hoa văn, họa tiết để sơn lên chi tiết cần sơn. Tấm phim này sẽ được nhúng vô hồ nước, sau đó người ta phun sương xăng lên trên để tấm phim tan trong nước đồng thời loại bỏ các bong bóng có thể gây rộp vật cần sơn. 
  • Sơn nhúng
Cuối cùng, hoa văn/họa tiết đã hoàn toàn "được in lên mặt nước". "Sơn nhúng" ở đây là chỉ công đoạn người ta sẽ từ từ nhúng vật cần sơn chìm trong nước, rồi nhấc lên, như vậy là quá trình sơn phủ Hydrographics hoàn tất.

Phương pháp sơn này có rất nhiều ưu điểm là nhanh, sơn được bất kì vật liệu, đồ vật nào miễn là nó không sợ nước và sơn được tất cả mọi ngóc ngách khó, lớp sơn đều, đẹp và bền. Các bạn có thể xem vài clip ngắn bên dưới để hiểu rõ hơn cách sơn phủ Hydrographics này như thế nào.

Video: HGarts
http://www.tinhte.vn/threads/video-cong-nghe-son-phu-hydrographics.2248528/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét